Ngày 2/10 vừa qua, tàu chiến tàng hình INS Sahyadri hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm Đà Nẵng trong 5 ngày, theo báo Vnepxress đưa tin.

Trong chuyến thăm lần này, tàu INS do Đại tá Kunal Singh Rajkumar làm thuyền trưởng, chở theo hơn 300 sĩ quan, thủy thủ tới giao lưu với Hải quân Việt Nam và sẽ có một buổi huấn luyện phi quân sự với Hải quân Việt Nam trên vùng biển Đà Nẵng.

Tàu cập cảng Tiên Sa sáng 2-10 và sẽ rời cảng sau 4 ngày làm việc
Tàu INS có tải trọng hơn 6.000 tấn, dài 142,5m, rộng 16,9m, tốc độ 32 hải lý (59km/h). Tàu được trang bị nhiều vũ khí hiện đại như hệ thống tên lửa chống tàu ngầm xa, tên lửa hạm đối hạm – hạm đối không tầm ngắn và tầm trung cùng các loại súng có sức mạnh với đủ kích thước khác nhau… (Tin, Ảnh: nld.com.vn)
Tàu được mệnh danh là khu trục tàng hình bởi kết cấu thân vỏ và hệ thống rađa giúp phá sóng quét của tàu đối phương. Trong ảnh là hệ thống radar có khả năng phát hiện tín hiệu trên không như máy bay, tên lửa. (Tin, Ảnh: vnexpress.net)
Chiến hạm hạm INS SAHYADRI là tàu chiến tàng hình đa năng tấn công mặt đất hiện đại nhất của Ấn Độ
Chiến hạm INS Sahyadri được trang bị nhiều vũ khí hiện đại. Tàu chiến này có khả năng mang theo 2 trực thăng. (Ảnh: nld.com.vn)
Tàu còn được trang bị tên lửa hành trình, rocket, ngư lôi… và còn có hệ thống radar để phát hiện mục tiêu dưới biển. (Ảnh: vnexpress.net)

Đại diện Hải quân Ấn Độ nhấn mạnh, đối với các vấn đề tại biển Đông, Ấn Độ có quan điểm rõ ràng và nhất quán là giải quyết trong hòa bình và luôn theo đuổi chính sách tự do hàng hải.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, về vấn đề biển Đông, ông Kunal Singh Rajkumar khẳng định, đây là vùng biển quan trọng có ảnh hưởng đến sự phát triển chung của châu Á. Do vậy, tất cả các quốc gia trong đó có Trung Quốc phải tuân thủ những quy định quốc tế của Liên Hiệp Quốc khi ứng xử trên biển.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: