Tàu cá của ngư dân Khánh Hòa đang đánh bắt trên vùng biển Hoàng sa thì bị tàu lạ đâm chìm, các ngư dân hiện vẫn đang mất tích.

Sáng ngày 8/3, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 tại Đà Nẵng nhận được thông tin tàu cá KH 96640 của ngư dân Khánh Hòa bị một tàu chưa rõ danh tính, quốc tịch, đâm chìm khi đang đánh bắt trong khu vực đảo Hoàng Sa, theo báo Lao Động đưa tin.

Tàu cá gặp nạn tại vị trí 16,10 độ vĩ Bắc – 113,15 độ kinh Đông. Tại thời điểm nhận được thông tin, được biết, 5 ngư dân trên tàu cá đã nhảy lên một cái thúng và thả trôi trên biển.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã tìm cách liên lạc nhưng đến tối cùng ngày vẫn chưa biết được vị trí các ngư dân gặp nạn.

Trước đó, vào chiều ngày 7/3, Đài thông tin duyên hải Nha Trang nhận được thông tin trực tiếp từ thuyền trưởng tàu cá BĐ 97207 TS là ông Trương Minh Muốn (53 tuổi, ở xã Tam Quan Nam, Hoài Nhơn) thông báo tàu bị hỏng máy khi đang hoạt động đánh bắt tại vị trí có tọa độ 13,08 độ vĩ Bắc – 114,50 độ kinh Đông, cách Quy Nhơn 320 hải lý về phía Đông Đông Nam, theo Báo Bình Định đưa tin.

7 ngư dân trên tàu đã thả trôi tàu với tốc độ trôi khoảng 0,5 hải lý/giờ. Thuyền trưởng tàu cá đã yêu cầu được trợ giúp khẩn cấp. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu nạn đã tiến hành hỗ trợ, ứng cứu tàu cá gặp nạn.

Tới sáng ngày 8/3, bộ đội biên phòng Bình Định cho biết, một tàu cá khác mang số hiệu BĐ 96020 TS do anh Trương Thâu (27 tuổi, ở Tam Quan Nam, Hoài Nhơn) làm thuyền trưởng đã tiếp cận và hỗ trợ tàu cá gặp nạn. Các ngư dân sẽ lai dắt tàu cá gặp nạn vào đất liền trong những ngày tới.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: