Sáng ngày 26/8, tàu Sarang của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ với 140 thủy thủy đã cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu 5 ngày tại Việt Nam, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Đây là lần thứ 5 tàu của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ tới thăm Việt Nam. Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, tháng 5/2015, Việt Nam và Ấn Độ đã ký biên bản ghi nhớ “Phối hợp phòng, chống tội phạm xuyên biên giới và phát triển những lĩnh vực hợp tác chung”.

Tàu Sarang do Chuẩn tướng Naresh Kumar Kaul làm thuyền trưởng. (Ảnh: soha.vn)
Tàu Sarang do Chuẩn tướng Naresh Kumar Kaul làm thuyền trưởng. (Ảnh: soha.vn)
Tàu Sarang thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ chở theo 140 sĩ quan, thủy thủ. (Ảnh: nld.com.vn)
Máy bay trực thăng Chetak trên tàu. (Ảnh: kienthuc.net.vn)
Tàu Sarang dài 102m, rộng 11,5m, trọng tải 2.000 tấn. (Ảnh: soha.vn)
Tàu Sarang dài 102m, rộng 11,5m, trọng tải 2.000 tấn. (Ảnh: soha.vn)

Trong chuyến thăm lần này, 2 bên sẽ tổ chức phối hợp diễn tập sa bàn, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực thực thi pháp luật trên biển, tìm kiếm cứu nạn.

“Hiện nay tình hình an ninh trên biển ngày càng căng thẳng. Việc tăng cường phối hợp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ  bờ biển Ấn Độ sẽ góp phần mang lại vùng biển an toàn cho người đi biển, mang lại vùng biển sạch sẽ hơn cho các thế hệ sau. Chúng tôi hi vọng sự hợp tác này sẽ lâu dài, thắt chặt mối bang giao giữa hai nước nói chung và cảnh sát biển hai nước nói riêng; có tác động tích cực đến việc xử lý các vấn đề toàn cầu cũng như vấn đề riêng của các nước”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời Chuẩn tướng Naresh Kaul.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: