Target_tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Mỹ sẽ rút khỏi thị trường Canada sau hai năm hoạt động. Hơn 17.600 nhân viên sẽ bị mất việc khi Target quyết định đóng cửa 133 cửa hàng để cắt lỗ cả tỷ đô mỗi năm. Việc đóng cửa này là động thái quan trọng kể từ khi Cornell trở thành Giám đốc điều hành của Target.

Việc “xuất khẩu” chuỗi cửa hàng bán lẻ Target ra khỏi nước Mỹ dường như là một hành động không khôn ngoan vì nhiều năm qua dòng người Canada vẫn qua biên giới vào Mỹ để mua sắm.

Ngay sau khi mở 100 cửa hàng đầu tiên tại Canada, người dân bản địa đã phàn nàn rằng Target tại đây thiếu các mặt hàng tiêu dùng cơ bản và giá quá cao. Họ cũng không tìm thấy các mặt hàng và nhãn hiệu ưa chuộng mà họ đã nhìn thấy tại các cửa hàng Target tại Mỹ.

“Thật là xấu hổ khi họ mở ở đây với giá cắt cổ so với ở Mỹ.” Lauren Tinto, 35 tuổi, Toronto, chỉ trích. “Họ nghĩ chúng tôi ngốc hay sao.”

Thị trường bán lẻ Canada tưởng là đơn giản, nhưng thực tế Target đã chứng minh là nó không như vậy. Có những quy định tốn kém và người tiêu dùng so sánh giá cả một cách rất cẩn thận. Ngoài ra, sự cạnh tranh cũng ngày một gia tăng bởi Dollarama và Canadian Tire là những đối thủ bán lẻ đáng gờm. Bên cạnh đó, còn có sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà bán lẻ của Mỹ như Costco và Wal-Mart.

Big Lots và Best Buy đã đóng cửa các cửa hàng tại Canada và Wal-Mart đã nhận thấy doanh số bán hàng của mình suy yếu. Sears đang bán hầu hết cổ phần của mình tại Canada.

Các cửa hàng Target tại Canada sẽ được mở cửa suốt trong quá trình thanh lý.

Kim Cương biên tập

Nguồn Epoch Times