Tờ Titan (Trung Quốc) số ra hôm 30/10 cho biết, tập đoàn Citic của nước này muốn mua lại cổ phần tại Man Utd với giá khoảng 3,85 tỷ đôla. “Gã khổng lồ” trong lĩnh vực tài chính đã liên hệ với gia đình Glazer, chủ sở hữu hiện tại của Quỷ đỏ, nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Năm 2005, nhà Glazer đã mua lại Man Utd với giá khá rẻ bèo, 1 tỷ euro. Sau 10 năm, giá trị của Quỷ đỏ giờ đây được định giá lên tới 3.1 tỷ euro. Sở dĩ giá trị của Man Utd tăng chóng mặt như vậy bởi những năm qua đội bóng này luôn nhận được khoản tiền tài trợ… kếch xù từ Nike hay mới nhất là Adidas và Chevrolet. Ngoài ra, với lượng fan đông đảo, đội chủ sân Old Trafford cũng đã bỏ túi rất nhiều tiền thông qua bản quyền hình ảnh, bản quyền truyền hình…

Mặc dù vậy, định giá trên chỉ là một con số tương đối bởi ai cũng biết giá trị thực tế của “Quỷ đỏ” không thể tính cụ thể, và nó có thể hơn con số kia nhiều lần, bởi danh tiếng và mức độ làm ăn phát đạt của đội bóng. Chính vì lẽ đó, nhiều người tin rằng gia đình Glazer không dễ nhả “miếng bánh” đang đem lại lợi nhuận rất lớn cho họ, cụ thể là khoảng 700 triệu USD mỗi năm.

Gia đình Glazer không dễ dàng nhượng lại Man Utd. (Ảnh: Twitter)

Theo tờ Metro, khả năng gia đình Glazer bán M.U cho Citic là không lớn, nhưng họ hoàn toàn có thể chuyển nhượng bớt một phần cổ phần nhằm giảm sức ép về các khoản nợ ngân hàng.

Được biết, Citic hiện cũng có nhiều khoản đầu tư khác vào thể thao ở trong và ngoài Trung Quốc. Nổi bật trong số các dự án đó là việc mua lại 20% cổ phần của CLB Atletico Madrid.

Thanh Phong

Xem thêm: