Ngay khi vừa lên sóng, “Người phán xử tiền truyện” đã vấp phải sự phản đối của “cư dân mạng” vì nội dung bạo lực, lời nói thô tục và tình tiết phim thiếu logic và có phần nhạt nhẽo.

Người phán xử tiền truyện gồm 4 tập, do VFC sản xuất và chiếu trên internet. Phim kể về những sự kiện diễn ra ở thời điểm trước khi phiên bản truyền hình lên sóng, tức là trước sự kiện lễ kỷ niệm ngày cưới của ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) và bà Hồ Thu (NSƯT Thanh Quý).

Tập 1 vừa lên sóng, 'Người phán xử tiền truyện' đã bị chê quá bạo lực và... nhạt
Việt Anh (trái) trong vai Phan Hải và NSND Hoàng Dũng – vai Phan Quân.

Mở đầu phim là cuộc chiến giữa băng đảng Đồng “cá ngão” (Tùng Dương) và Long “bá đạo” (Anh Tuấn) do Phan Hải (Việt Anh) làm trọng tài. Trong lúc đánh nhau hỗn loạn, Phan Hải đã lỡ tay ném dao làm chết người, làm cho cuộc hỗn chiến càng trở nên căng thẳng hơn. Giữa lúc này, Lương Bổng xuất hiện và tuyên bố ông trùm sẽ phán xử vụ việc.

Chỉ trong vòng 25 phút khán giả đã thấy khá nhiều cảnh máu đổ, những màn tra tấn có phần ghê rợn hơn so với phim truyền hình thông thường.

Dễ nhận thấy trong phần này, phần hành động được dàn dựng khá sơ sài, pha trộn nhiều sự hài hước.

Sự “đầu gấu” của các băng nhóm phần lớn ở vẻ bề ngoài như áo quần, dây chuyền vàng, dao, mã tấu, cũng như diễn xuất phô trương của diễn viên.

Trên fanpage phim, bên cạnh một số ý kiến khen phim “hấp dẫn, gần đúng chất giang hồ ngoài đời” thì cũng có nhiều khán giả bày tỏ phim không hay như kì vọng. Khán giả Hiếu Thanh thẳng thắn nhận xét: “Kịch bản mới tập đầu mà thấy rời rạc, tình tiết vô lí cộng thêm khoa học viễn tưởng. Chỉ thấy diễn viên chửi thề nhiều hơn thôi”.

Trong khi đó, tài khoản facebook Hạnh Chi Nguyễn bày tỏ: “Thất vọng từ kịch bản đến diễn viên”…

Một người dùng có tên Minh Nhật cho hay: “Tôi cũng đã từng xem nhiều loại phim xã hội đen, nhưng riêng phim này tôi thấy nó rất dở. Nó đầy màu sắc bạo lực, không có chút nhân văn nào, chưa kể nội dung lan man, ngoài ông trùm thông minh một tý, nhưng nhân vật còn lại thì đều bị xây dựng thành 1 nhóm chỉ giỏi vận động tay chân. Nói chung nội dung rất nhạt”.

Tập 1 vừa lên sóng, 'Người phán xử tiền truyện' đã bị chê quá bạo lực và... nhạt
Ý kiến chê nhiều hơn khen từ khán giả.

Giải thích về vấn đề này, đại diện VFC cho hay: “Nội dung không xoáy vào bạo lực. Tuy nhiên, vì bộ phim được thực hiện trên nền tảng internet nên chúng tôi cũng được thoải mái hơn và phô diễn được nhiều pha hành động hơn. Thêm nữa, về tạo hình nhân vật, do hiệu ứng góc quay cùng hoá trang chưa hoàn chỉnh nên tạo cảm giác bạo lực”.

Nguyễn Hiệp