Sau khi Táo Quân 2015 được lên sóng vào dịp Tết Nguyên Đán, đã có nhiều chê trách rằng chương trình năm nay quá nhạt và nhàm chán, cùng với đó là tin đồn đây là năm cuối cùng Đài Truyền Hình Việt Nam thực hiện chương trình này. Tuy nhiên, một hé lộ mới đây của nghệ sĩ Chí Trung cho thấy, Táo Quân 2016 – món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt có khả năng vẫn sẽ diễn ra như dự kiến.

Chia sẻ trên facebook, Chí Trung viết: “Sự kiện trọng đại: Các Táo đầy đủ và quyết tâm năm nay sẽ “bay” để đáp ứng với tình yêu của các bạn…Ok?”

Có thể thấy, dàn nghệ sĩ tham gia Táo Quân 2016 vẫn là các gương mặt quen thuộc như: “Ngọc hoàng” Quốc Khánh, “Nam Tào” Xuân Bắc, “cô Đẩu” Công Lý, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng, Thành Trung…

Táo Quân 2016
Kèm theo status của Chí Trung là hình ảnh tề tựu đông đủ của đội ngũ danh hài đóng Táo Quân hàng năm như Xuân Bắc, Quốc Khánh, Công Lý, Tự Long, v.v… (Ảnh: Facebook)

Trước dàn diễn viên quen thuộc này, có nhiều ý kiến nghi ngại rằng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải quá an toàn khi giữ nguyên ê-kíp. Tuy nhiên, đạo diễn Thanh Hải đã trả lời rằng, đòi hỏi đó của khán giả là chính đáng nhưng các nhân vật trong chương trình như Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu đều đã được ấn định trong lòng khán giả. Nếu thay đổi sẽ lại có những thắc mắc: “Vì sao lại đổi?” và có những so sánh với người đóng trước. Chưa kể, diễn viên hài đủ sức gánh vác những vai diễn nặng ký như vậy không nhiều.

“Ví dụ như Xuân Bắc – Tự Long, ngoài việc là bạn diễn thì họ còn là đôi bạn rất thân, quá hiểu nhau về tính cách, thậm chí chưa nói ra họ đã hiểu ý nhau rồi. Hay như anh Quang Thắng và chị Vân Dung cũng vậy… Đó chính là ‘chất liệu’ để họ luôn là những diễn viên có lối diễn tự nhiên, luôn tung hứng và hỗ trợ cho nhau. Nếu để người khác đảm nhiệm vai Bắc Đẩu thay anh Công Lý hoặc ngược lại thì tôi tin là sẽ vừa mất thời gian để diễn viên khác thích ứng mà hiệu quả cũng khó được như ý muốn”, nghệ sĩ Thành Trung chia sẻ.

Được biết, vào dịp gần Tết, các nghệ sĩ đều chạy show nhiều, nhưng hễ được mời tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm, tất cả đều hào hứng và gạt hết các chương trình khác sang 1 bên để tham gia góp mặt.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: