Táo Quân được người xem chờ đợi bởi luôn đề cập đến các vấn đề nóng ở mọi lĩnh vực xã hội trong cả năm với lăng kính hài hước. Và năm nay, nhiều tin đồn về nội dung của Táo Quân 2015 lại lần nữa gây xôn xao dư luận.

Hơn 10 năm qua, khán giả truyền hình luôn chờ đợi Táo quân lên sóng truyền hình vào mỗi tối 30 Tết. Không chỉ đơn thuần là chương trình hài với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng, Táo quân được người xem chờ đợi bởi luôn đề cập đến các vấn đề nóng ở mọi lĩnh vực xã hội trong cả năm với lăng kính hài hước. Và năm nay, nhiều tin đồn về nội dung của Táo Quân lại lần nữa gây xôn xao dư luận.

Trong thời gian này, có khá nhiều tin đồn về việc chương trình hài kịch quen thuộc ngày 30 Tết bị cấm diễn, khi trang cộng đồng có tên Táo quân 2015 phát đi lời kêu gọi ‘Hãy cứu lấy Táo quân 2015’. Nhưng chính Giám đốc Trung tâm sản xuất chương trình truyền hình (VFC) thuộc Đài truyền hình Việt Nam, đơn vị sản xuất chương trình Táo quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã xác nhận đây chỉ là tin đồn.

Thậm chí năm 2015 là năm hứa hẹn có nhiều sự hài hước trong nội dung, nếu như những năm trước Táo quân rất được khán giả thích thú với cuộc thi Hoa Táo, Táo Idol thì năm nay được dự đoán rằng Táo quân sẽ được thực hiện theo phong cách “Ơn Giời, Cậu đây rồi” – một chương trình hài ăn khách cuối năm 2014. Tuy nhiên, việc này vẫn chưa được xác nhận.

Khán giả sẽ được xem “Ơn Giời, Táo đây rồi?” phiên bản Táo Quân 2015
Khán giả sẽ được xem “Ơn Giời, Táo đây rồi?” phiên bản Táo Quân 2015

Mọi thông tin về nội dung Táo Quân vẫn chưa tiết lộ nhưng nhà văn Lê Tấn Hiển, người chuyên viết kịch bản hài cho biết: “Năm 2015 này, Táo Quân có thể sẽ đề cập đến những vấn đề nóng của ngành giao thông như những tai nạn máy bay, những bí ẩn của những tai nạn đó. Rồi vụ cháy phà tại Hy Lạp, vụ sập giàn giáo tại công trình đường sắt trên cao tại Hà Nội… Táo Quân 2015 sẽ không chỉ dừng lại ở những sự kiện xảy ra trong nước, mà còn quan tâm những vấn đề trên thế giới”.

Còn đạo diễn Lê Phúc cho rằng Táo Quân 2015 sẽ đề cập đến những vấn đề văn hóa hài hước như ca sĩ mạng hát một mình một kiểu Lệ Rơi, “Thánh ảo” Kenny Sang. Ngay cả việc ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP bị cho là đạo nhạc cũng có thể được đưa vào chương trình.

Nghệ sĩ hài Tự Long đã tiết lộ với khán giả một vài thông tin về chương trình hài Tết Âm lịch -Táo Quân 2015. “Táo quân là một “món ăn” khó thay đổi của mỗi người dân Việt trong tối 30 Tết. Cho đến lúc này, nội dung của Táo Quân 2015 vẫn còn là ẩn số”, Tự Long cho biết.

tao quan 2015

Đã 10 năm từ khi Táo quân ra mắt khán giả, những cái tên như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung, Tự Long …đã quá quen thuộc với khán giả và nhiều người đã nghĩ rằng đến khả năng năm nay sẽ có sự thay đổi mạnh tay về mặt “nhân sự”. Tuy nhiên, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho rằng “Diễn viên hài đủ sức gánh vác những vai diễn nặng ký như trong Táo quân không nhiều” và khán giả đã quen với hình ảnh các nghệ sỹ này vào vai Táo nên việc thay đổi chỉ làm cho dư luận xôn xao không cần thiết.

Còn về phần nghệ sỹ Tự Long anh cho biết nhiều khả năng anh sẽ đóng một vai Táo “lạ”. Đây cũng là điều đã xảy ra thường xuyên trong nhiều năm qua. “Tự Long ít khi có vai diễn cố định trong Táo Quân mà thường chạy lung tung, đóng vai Táo “lạ”. Có khi đến gần cuối, có một Táo mới phát sinh thì Tự Long sẽ đóng vai Táo đó”, anh cười nói.

tao quan 2015 (3)

Ngoài ra, Tự Long cũng bật mí danh tính một số nghệ sĩ chắc chắn sẽ có mặt trong Táo Quân 2015 như Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung, Xuân Bắc… Như vậy có thể chắc đến 90% rằng “nhân sự” trong Táo Quân 2015 sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Như vậy, những chủ đề nào sẽ được các Táo chọn lựa để đưa lên Thiên đình? Táo nào sẽ xuất hiện và Táo nào sẽ vắng mặt trong đêm tấu sớ? Tất cả sẽ có trong chương trình phát sóng vào đêm 30 Tết trên kênh VTV3.

Thu Giang

Theo Nguoiduatin.vn