Mặc dù có giá trên 3 triệu đồng/chậu, loại táo bồng lai nhập từ Trung Quốc đang khiến dân chơi cây cảnh Việt “phát sốt” dịp cận Tết.

Chia sẻ trên Nhịp sống kinh tế, anh Long, chủ một cửa hàng cây cảnh tại Hà Nội, cho biết loại táo bonsai này được nhiều người gọi là táo bồng lai là vì có đến hàng chục quả táo chín đỏ hồng cùng treo lủng lẳng, trĩu trịt trên một thân cây nhỏ nhắn. Bên cạnh đó, mỗi cây táo chỉ cao tầm 30-100cm rất phù hợp để trang trí trong nhà dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, chủ cửa hàng này cũng cho biết thêm, giá của táo bồng lai sẽ tùy thuộc vào kích cỡ. Cây cao 50cm mang 6-8 quả có giá 3,5 triệu đồng/cây, còn cây cao 60cm mang 10-12 quả giá là 4,9 triệu đồng/cây.

Trong khi đó, chị Liên, chủ cửa hàng cây cảnh ở phố Lạc Trung, Hà Nội cho hay trên thị trường hiện có 2 loại táo cảnh dạng này. Loại thứ nhất là cây thật, có hoa, lá và quả. Loại này tuy quả không đều và màu sắc không đẹp nhưng lại chơi được đâu và có thể trồng lại trong vườn mà cây vẫn ra quả bình thường. Loại thứ hai là cây có lá, hoa, nhưng quả lại được gắn thêm lên cành. Đối với loại này, quả gắn trên thân rất to, màu đẹp, song chỉ chơi được 4-5 tháng.

Táo bồng lai Trung Quốc giá 3 triệu/cây gây sốt dịp cận Tết
Những chậu táo cảnh với chiều cao 30-100 cm phù hợp để bày trong nhà. (Ảnh: VOV)

Theo Infonet, tuy loại táo bồng lai được nhập từ Trung Quốc gây không ít băn khoăn về chất lượng, độ an toàn với sức khỏe người chơi cây cảnh, nhưng do hình thức bắt mắt cộng với giá khá rẻ nên vẫn được nhiều người mua về chơi Tết. Bên cạnh đó, táo bồng lai còn được cho là biểu tượng cho sự bình an và phúc lộc nên càng thu hút người mua dịp Tết.

Nguyễn Trang