Một cặp đôi người Anh đã khiến không ít người thân và bạn bè phải kinh ngạc khi họ quyết định trao lời thề ước trong ngày cưới trên một sợi dây ở độ cao 24 mét so với mặt đất.

Anh Chris Bull (37 tuổi) – diễn viên xiếc và chị Phoebe Baker (25 tuổi) – nhà thiết kế thời trang đến từ thị trấn Hanham, thành phố Bristol, đã có một lễ cưới vô cùng mạo hiểm nhưng cũng không thiếu sự lãng mạn trên một sợi dây ở độ cao 24 mét, tại khu vực miền núi Wookey Hole Caves, hạt Somerset, nước Anh. Trước sự chứng kiến của hơn 100 quan khách tham dự bên dưới.

dam cuoi tren day 1
(Ảnh chụp/Youtube)

Sau hơn 4 năm chuẩn bị và 9 tháng tìm kiếm vật liệu chế tạo để dựng nên dàn treo có độ dài 79 mét, cuối cùng thì ước mơ kỳ lạ của cặp đôi này cũng đã trở thành sự thực khi đám cưới của họ diễn ra hôm 1/5 năm nay. Người dẫn chương trình phải dùng một chiếc loa phát thanh để tất cả các quan khách có thể nghe thấy.

Gặp nhau tại một buổi biểu diễn xiếc ở Miến Điện, cả hai đã trao tình cảm cho nhau và quyết định đi đến hôn nhân. Anh Chris Bull đã có một đề xuất táo bạo với cô Phoebe Baker về một lễ cưới thật đặc biệt – lễ cưới trên dây. Bất ngờ thay lời đề nghị này lại được cô ủng hộ nhiệt tình và họ bắt đầu biến ước mơ của mình thành hiện thực.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Với 12 năm kinh nghiệm của một diễn viên xiếc, Chris đã bắt đầu dạy cho vị hôn thê của mình cách đi bộ trên dây ngay khi họ có ý tưởng, thậm chí anh còn đưa Phoebe đi tập huấn ở Bỉ với chuyên gia đi trên dây Denis Josselin. Do việc tổ chức lễ cưới trên dây là bất hợp pháp ở đất nước Anh, vì vậy mà Chris Bull và Phoebe Baker đã phải tiến hành đăng ký giấy chứng nhận hôn nhân trước khi họ tổ chức buổi lễ cưới độc đáo này.

Video về đám cưới độc đáo này:

https://www.youtube.com/watch?v=XytV64STipo

Đây cũng không phải là lần đầu tiên đám cưới trên dây được diễn ra. Trong quá khứ, vào năm 1954 một cặp đôi người Pháp cũng đã tổ chức lễ cưới của mình trên sợi dây trước sự chứng kiến của hàng trăm người có mặt. Chú rể Pathé chia sẻ: “Trong hôn nhân luôn có những khó khăn, trắc trở phải vượt qua, và việc tổ chức một đám cưới như vậy được xem như là thử thách đầu tiên trong cuộc sống vợ chồng sắp tới”.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Những hình ảnh hy hữu của đám cưới trên dây diễn ra ở Pháp vào năm 1954:

Nguyên Nguyên

Xem thêm: