Mới đây, công chúng Việt Nam đã vô cùng bất ngờ và vui mừng trước tin người đẹp Oanh Yến giành ngôi vị Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới toàn cầu 2015 được tổ chức tại Philippines. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 1 ngày sau khi đăng quang, thông tin người đẹp này “qua mặt” Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Cục NTBD) để đi thi “chui” cũng được công bố.

Được biết, trường hợp của Oanh Yến qua Philipines tham gia PanContinental international 2015 chưa được Cục NTBD cấp phép theo đúng quy định của Nhà nước. Theo đó, Cục NTBD sẽ phối hợp cùng Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sài Gòn để tìm hiểu để có hình thức xử phạt hợp lý nhất.

Khi PV Thể thao & Văn hóa liên hệ ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn – để hỏi về trường hợp này, ông khẳng định: “Cục không cấp phép cho cô Oanh Yến. Chúng tôi đang kiểm tra thông tin để chỉ đạo thành phố xử phạt theo quy định của pháp luật”.

Theo quy định tại Nghị định 158 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực biểu diễn, Oanh Yến có thể bị xử phạt ở mức 25 – 30 triệu đồng. Và nếu nặng hơn, cô có thể bị cấm biểu diễn, trình diễn và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Á hậu 4 Lâm Thùy Anh. (Ảnh: Facebook)
Á hậu 4 Lâm Thùy Anh (Ảnh: Facebook)

Được biết, trước Oanh Yến cũng có rất nhiều người đẹp bị phạt vì thi “chui”. Gần đây nhất phải kể đến Lâm Thùy Anh khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015) tại Hàn Quốc và đã đạt được giải Á hậu 4. Tuy nhiên, vì đi thi không xin phép, cô phải đến trình diện cơ quan chức năng ngay khi về nước và bị Sở VH, TT&DL Sài Gòn phạt 22,5 triệu đồng.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: