Sau chưa đầy 20 ngày kể từ khi xảy ra vụ nổ kinh hoàng tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, vào hôm 20/8, thì giữa trưa ngày 31.8, tại Khu mới Tân Hải, Thiên Tân, lại tiếp tục xảy ra cháy nổ, nguy hiểm vẫn còn chưa hết.

Một bạn có nickname “Eben _ ngây thơ” và rất nhiều người dân tại Thiên Tân đã chia sẻ tin tức trên mạng internet: “Trưa ngày 31.8, Khu mới, Tân Hải, Thiên Tân lại xảy ra một vụ cháy nổ lớn, khiến cho người dân vô cùng hoang mang lo sợ”.

Một người làm việc gần hiện trường có nickname “Mùa hè nhẹ nhàng” thất vọng bày tỏ: “Lại cháy nổ ở khu đang phát triển, cứ nơm nớp lo sợ kiểu này đến bao giờ mới hết đây?”

Một người dân tỏ vẻ nghi ngờ: “Thiên Tân, buổi chiều, lại … cháy, lại … nổ, chẳng phải nói là đang dọn dẹp rồi sao? Chẳng phải nói là an toàn rồi hay sao?”.

Lúc 13 giờ 30 phút ngày 1/9, một người dân đã đăng tải video hiện trường vụ nổ lên trang mạng YouTube.

Tạp chí Tài chính và Kinh tế đưa tin, vào trưa ngày 31/8, Vạn Khoa Hải Cảng lại xảy ra hỏa hoạn. Được biết, ngày 28/8 một vị chủ doanh nghiệp trong lúc lấy một số đồ dùng sinh hoạt cần thiết trên đường về nhà, đã phát hiện khói bốc lên cuồn cuộn từ tầng một ở khu vực gần đó. Ngày 30/8 xảy ra một loạt các vụ cháy nhỏ. Khoảng 11 giờ trưa ngày 31/8, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra, có kèm theo khói bốc lên ngùn ngụt.

Tại hiện trường, một người dân nói: “Khu vực cháy bốc mùi rất kinh khủng khiến một xí nghiệp gần đây phải nghỉ làm sớm”.

Một vị chuyên gia môi trường cho biết: “Nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn có thể là do những ngày gần đây Thiên Tân gió mạnh, một số chất hóa học còn sót lại sau vụ cháy lần trước như kim loại kiềm … khi gặp nước sẽ tự bốc cháy.”

Theo tin tức từ chính quyền Thiên Tân cho biết, tính đến 15 giờ ngày 1/9, đã tìm thấy 159 người chết, 14 người mất tích trong vụ nổ tại cảng Thiên Tân ngày 12/8. Tuy nhiên, trên thực tế, con số này lên đến hơn 1.400 người thiệt mạng và hơn 700 người mất tích.

Theo Đại kỷ nguyên tiếng Trung

Biên dịch: Mai Trà

Xem thêm: