Tân Giám đốc điều hành của Uber Việt Nam khẳng định sẽ không để phản ứng của taxi truyền thống ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của hãng này.

Sáng ngày 19/10 tại buổi ra mắt Trung tâm Hỗ trợ đối tác ở Hà Nội, trước báo giới ông Tom White – tân Giám đốc điều hành của Uber Việt Nam khẳng định sẽ không để những phản ứng gần đây của taxi truyền thống làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, theo VNExpress.

“Có thể sẽ có những hành động từ bên ngoài, những lời chỉ trích, những người không thoải mái vì sự có mặt của Uber tại Việt Nam. Tuy nhiên, Uber sẽ không để những chuyện này ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh”, ông Tom White nói.

Thay vì quan tâm, Uber sẽ tập trung vào các công việc làm sao để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho đối tác và hành khách. “Đây là mục tiêu mà tôi đặt ra khi đảm nhiệm vai trò mới tại Việt Nam, cũng như từ lúc gia nhập Uber năm 2015”, ông cho hay.

Từ đầu tháng 10/2017, ông Tom White được chọn làm Giám đốc điều hành mới thay ông Đặng Việt Dũng. Chia sẻ về lý do được chọn làm Giám đốc điều hành mới, Tom White nói: “Có thể vì tôi đã có kinh nghiệm tại Australia. Tôi đã bắt đầu từ con số 0 và xây dựng nên thị trường nước này, đặc biệt tại thành phố Perth”.

Theo Tom, điểm mạnh của ông là có những hiểu biết nhất định về văn hoá, môi trường kinh doanh của Đông Nam Á. Ông từng sống tại Bangkok (Thái Lan) khi 2 tuổi và thường xuyên du lịch ở khu vực này.

Ông đã từng đi khắp Đông Nam Á và có sở thích uống trà. Mặc dù đến Việt Nam chưa lâu, cà phê sữa là món ông yêu thích.

Được biết, Tom là thành viên then chốt trong đội ngũ lãnh đạo của Uber, ông chịu trách nhiệm mảng phát triển kinh doanh và vận hành của Uber tại khắp các thành phố lớn ở Australia, bao gồm Perth, Adelaide và Melbourne.

Về nghĩa vụ thuế với Việt Nam, đại diện Uber khẳng định công ty đã đóng thuế đầy đủ từ khi có mặt.

Trên cương vị mới, tân Giám đốc điều hành của Uber Việt Nam mong muốn tất cả mọi người đều có thể dùng Uber để di chuyển và kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng còn phải học hỏi nhiều khi đến Việt Nam. Ông sẽ phối hợp với ban ngành liên quan tạo khung pháp lý phù hợp.

Khôi Minh