Từ 14h ngày 15/5, sẽ bắt đầu sửa chữa những hư hỏng ở công trình phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1), thông tin từ Phòng quản lý và khai thác hạ tầng (Sở GT – VT TP.HCM) cho hay.

Thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng định kỳ các tuyến phố trên địa bàn quận 1, sẽ tạm dừng các hoạt động và lưu thông trên đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng), bắt đầu từ 14 giờ đến 21 giờ ngày 15 tháng 5 năm 2016” – UBND Q.1 thông báo, theo Đài VOH đưa tin.

Theo đó, các đơn vị sẽ thay 32 nắp cống được lát đá bằng nắp gang và sửa chữa những nơi hư hỏng. Thời gian hoàn thành dự kiến là trong tháng 6/2016.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ được đưa vào sử dụng từ ngày 20/4/2015, có tổng kinh phí xây dựng gần 430 tỷ đồng. Con đường dài 640m, rộng 64m. Toàn bộ vỉa hè và mặt đường được lát đá granite dày 6–8 cm có tuổi thọ trên 100 năm.

Đầu tháng 5/2016, truyền thông trong nước đưa tin phố đi bộ Nguyễn Huệ đã hư hỏng khi chưa nghiệm thu. Đá lát vỡ, bong tróc, đèn led lắp dưới gốc cây bị thụt xuống đất, bồn trồng cây cảnh bị thủng, nước tràn ra khi cây được tưới.v.v…

Việc tạm dừng lưu thông và các hoạt động vui chơi giải trí khu trung tâm Sài Gòn này trùng với thời điểm tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt 4 tỉnh miền Trung, đồng thời Tổng thống Barack Obama sẽ lần đầu tiên đến thăm Việt Nam.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: