Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm vừa quyết định đóng cửa tạm thời con đường lên núi vì hàng loạt tảng đá lớn cả chục khối đã dịch chuyển khỏi vị trí 1-2m, chực chờ đổ xuống, gây nguy hiểm.

Ngày 14/9, con đường lên Núi Cấm (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đã tạm thời bị đóng do nguy cơ sạt lở các tảng đá lớn sau nhiều ngày mưa to, theo báo Vnexpress đưa tin.

Mưa lớn trong nhiều ngày qua đã làm một số điểm trên vách Núi Cấm bị sạt lở, đất đá trôi xuống đường ảnh hưởng đến việc đi lại của hàng trăm hộ dân cũng như khách du lịch. Ban quản lý khu du lịch Núi Cấm cho biết, người dân và khách du lịch có thể qua đây vào buổi sáng từ 6h đến 7h30 và buổi chiều từ 15h30 đến 19h, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Các tảng đá lớn có nguy cơ đổ sập được đưa xuống núi, di dời đi nơi khác. (Ảnh: vnexpress.net)

Báo Người Lao Động cho hay, sáng ngày 15/9, UBND huyện Tịnh Biên cho biết, huyện đã giao cho một đơn vị thi công gia cố, khắc phục các tảng đá có nguy cơ rơi xuống đường. Qua khảo sát, đơn vị phát hiện có khoảng 3-5 điểm đang đứng trước nguy cơ lở đất đá cần phải xử lý. Tuy nhiên, quá trình khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn nếu thời tiết không thuận lợi.

Theo thông tin được biết, tại huyện Tri Tôn, liên tiếp trong 2 ngày 14 và 15/9, mưa lớn kéo dài khiến nước mưa từ trên núi Cấm tràn xuống Tỉnh lộ 948 đoạn qua xã Vĩnh Trung và thị trấn Chi Lăng, khiến đoạn đường bị chìm trong biển nước, tình hình giao thông qua khu vực bị tê liệt hoàn toàn. Nhiều phương tiện qua đây đã phải dắt bộ vì bị chết máy, có đoạn nước ngập sâu hơn 50 cm, thông tin trên báo Người Lao Động.

Tỉnh lộ 948 (huyện Tịnh Biên) bị ngập trong nước. (Ảnh: phapluattp.vn)

Trận mưa lớn vào chiều ngày 14/9, có kèm theo dông lốc đã khiến nhiều nhà tại khu vực này bị tốc mái, cây ngã chắn ngang đường khiến giao thông qua lại bị ách tắc. Các xe phải chuyển hướng lưu thông, đi đường vòng qua huyện Châu Thành để tránh. Hiện vẫn chưa có thống kê về mức độ thiệt hại.

Cây cối ngã, chắn ngang Tỉnh lộ 948. (Ảnh: nld.com.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: