Ngày 2/10, Phòng CSGT Hà Nội đã tạm dừng phân công nhiệm vụ đối với CSGT Vũ Việt Đức (đại úy, thuộc CSGT Đội 4) sau khi bị người dân tố cáo “đánh hội đồng người vi phạm”, theo báo Người Đưa Tin.

Thông tin được biết, vào chiều 30/9, trên mạng xã hội đã đăng tải video quay lại cảnh cự cãi giữa 1 thanh niên và nhóm CSGT. Sau đó, nam thanh niên nói rằng mình bị CSGT đánh hội đồng. Clip đã gây sự quan tâm chú ý và nhiều ý kiến của cộng đồng mạng.

https://www.youtube.com/watch?v=ykYAvfgTMWs&feature=youtu.be

Được biết, người thanh niên đi xe máy trong clip tên là Nguyễn Giang Nam (22 tuổi, quê Ninh Bình), bị CSGT bắt lỗi vượt đèn đỏ nên đã cự cãi với tổ công tác CSGT tại ngã tư Giải Phóng – Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Thông tin từ người đăng tải clip, anh không đồng ý với lỗi vi phạm vì lúc đó còn chưa đến đèn vàng. Sau nhiều tranh cãi, tổ CSGT ở đây đã có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự và gọi thêm người “hỗ trợ”, rồi tiếp tục ép anh Nam phải ký vào biên bản, báo Soha đưa tin.

Theo chia sẻ trên Facebook thì khi ký vào biên bản vi phạm, anh Nam định ghi “Tôi không đồng ý” nhưng mới viết được hai chữ “Tôi không” thì liền bị xóa…

bien ban vi pham
Biên bản vi phạm. Khi đang lưu thông tại ngã tư Giải Phóng – Đại Cồ Việt (Hà Nội), anh Nam bị CSGT yêu cầu dừng xe, xử lý lỗi vượt đèn đỏ. Tuy nhiên, anh không đồng ý vì cho rằng thời điểm vượt qua ngã tư chưa đến đèn vàng… và hai bên xảy ra tranh cãi – (Ảnh: Facebook)

Sau khi vụ việc lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao, nhận được thông tin, Phòng CSGT Hà Nội đã triệu tập những người có liên quan để xác minh. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Mới đây nhất, vào ngày 5/9, cộng đồng mạng cũng xôn xao trước video một phụ nữ bị CSGT đánh dập môi, chảy máu khi thắc mắc 500.000 tiền phạt. Ngay lập tức, clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và đạt gần 2 triệu lượt xem, có rất nhiều ý kiến bất bình trước hành động trên của lực lượng CSGT.

Nạn nhân bị đánh dập môi, chảy máu – (Ảnh: Facebook)
Nạn nhân bị đánh dập môi, chảy máu – (Ảnh: Facebook)

Sau đó, công an Đồng Nai đã quyết định tạm đình chỉ công tác 3 CSGT gồm Lương Văn Thân (thiếu tá), Võ Chí Công (trung úy) và Phạm Mạnh Tuấn (thiếu úy) – những người nằm trong tổ công tác liên quan tới vụ việc trên, để điều tra làm rõ.

https://www.youtube.com/watch?v=zL4bl7VIOvc

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: