Những ngày qua, dư luận rất bức xúc trước việc cô giáo mầm non khóa cửa, để trẻ đứng ngoài kêu khóc và lục thùng rác ăn. 

Vào ngày 5/10, ông Vi Văn Tuấn (Chủ tịch UBND xã Xuân Mai, Văn Quan, Lạng Sơn) cho biết, 2 cô giáo Hoàng Thị Th. và Hoàng Thanh T. của trường mầm non xã Xuân Mai đã bị đình chỉ công tác để làm rõ vụ việc “trẻ lục thùng rác ăn”, theo báo Vnexpress đưa tin.

Được biết, trong 2 cô giáo, một người là chủ nhiệm lớp, đã biên chế, người còn lại là giáo viên hợp đồng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan chưa có kết luận cuối cùng về sai phạm này.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, vào ngày 1/10 vừa qua, thường xuyên nghe tiếng khóc của trẻ, một học sinh lớp 12 đã theo dõi và quay lại video, sau đó chia sẻ trên mạng xã hội. Video đã gây sự xôn xao chú ý của cộng đồng mạng khi thấy một cháu bé mầm non bị ‘nhốt’ bên ngoài, liên tục kêu khóc mở cửa và sau đó… ngồi lục thùng rác ăn.

Ông Vy Văn Tuấn – Chủ tịch xã Xuân Mai (Văn Quan, Lạng Sơn) xác nhận, vụ việc xảy ra tại nhà công vụ giáo viên phía sau trường mầm non Xuân Mai (thôn Bản Dạ, xã Xuân Mai, huyện Văn Quan); lớp mầm non của các cháu 2 tuổi do 2 cô giáo phụ trách, cháu bé trong video quấy khóc trong giờ ngủ nên cô giáo đã bế ra ngoài và chốt cửa lại.

Sau vụ việc, 2 cô giáo đã tới xin lỗi gia đình cháu bé.

Theo lời ông Tuấn xác nhận thì cháu bé trong clip là con của một giáo viên trong trường. Tuy nhiên, một người khác cũng nhận là mẹ ruột của cháu bé là chị Nguyễn Thị Nga – trú tại xã Xuân Mai, (Văn Quan, Lạng Sơn).

Chị Nga cho biết, chưa hết sốc vì thấy con mình bị đối xử như trong clip thì bất ngờ khi báo chí đăng thông tin “Trẻ mầm non bị bỏ ngoài sân ăn rác là con của giáo viên trong trường”. Để chứng minh lời nói của mình, chị đã gọi con gái lại và cho bé mặc đúng bộ quần áo như khi xuất hiện trong clip.

Chị Nga và bé trai. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)
Chị Nga và cháu bé. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Hiện vụ việc đang được cơ quan giáo dục huyện Văn Quan tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: