Đã 7 năm từ khi Taken ra mắt, không quảng cáo rầm rộ nhưng hình tượng người cha Bryan Mills săn đuổi những kẻ bắt cóc con gái ông đã trở thành hình tượng kinh điển cho thể loại phim hành động.

1. Taken là câu chuyện có thật?

Sau khi Taken được chiếu và làm nên cơn sốt, một người đàn ông tên William G. Hillar đã tự nhận bộ phim đã “ăn cắp” chính cuộc đời ông và ông chính là chuyên gia chống khủng bố đã đi tìm kiếm con gái bị bắt cóc rồi giết hại. Nhưng sự thật là William G. Hillar chỉ là 1 người bình thường và con gái ông ta vẫn sống khỏe mạnh. Taken quả nhiên đã làm 1 số người bị ảnh hưởng về cả đầu óc.

2. Liam Neeson không tin vào sự thành công của Taken

taken 3 (9)

Ngay khi đọc kịch bản Liam đã nghĩ rằng bộ phim sẽ thất bại thảm hại về doanh thu nhưng ông vẫn ký kết hợp đồng bởi ông muốn đến sống ở Paris 4 tháng và tập karate. Thật may mắn, Liam đã sai.

3. Bàn tay của Liam đã nhuốm máu?

taken 3 (5)

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình Liam Nesson chưa bao giờ giết ai trên màn ảnh, nhưng riêng với Taken nam tài tử đã “giết” 35 người ở Taken và 30 người ở Taken 2 để giải cứu con gái mình. Liệu rằng đến Taken 3 số lượng người bị giết dưới tay đặc vụ Bryan sẽ tăng lên nữa?

4. Lẽ ra đã có 1 James Bond

taken 3 (8)

Liam Nesson chia sẻ rằng “Tôi đã nhận được lời mời tham gia vào loạt phim 007 khi còn rất trẻ, nhưng vợ chưa cưới của tôi là Natasha Richardson khi đó rất ghét người hùng này. Cô ấy tuyên bố “Nếu anh làm James Bond, chúng ta sẽ hủy hôn” và tôi rất rất muốn cưới cô ấy làm vợ.” Tuy vậy, hình tượng người cha đặc vụBryan Mills cũng hút khách không hề kém James Bond.

5. Catse để Liam Nesson trở lại với Taken 3?

taken 3

Sau khi kết thúc Taken 2, Liam Nesson nói rằng sẽ không có Taken 3, nhưng nhà sản xuất đã đề nghị thù lao 20 triệu đô và Liam đã trở lại với lý do “Nhà sản xuất không tìm được người thay thế phù hợp”.

6. Bị đánh giá khá thấp

taken 3 (6)

Thật khó có bộ phim khiến khán giả và các nhà đánh giá cùng hài lòng và Taken cũng vậy, khán giả nô nức đến rạp còn các nhà phê bình của Rotten Tomatoes chỉ cho Taken 51% và 21% cho Taken 2!

7. Taken là sản phẩm siêu lời?

taken 3 (4)

Các nhà sản xuất đã bỏ ra 25 triệu đô để thực hiện Taken và 45 triệu đô cho Taken 2, riêng Taken 3 vẫn là ẩn số. Nhưng khi ra rạp Taken đã thu về 226 triệu đô và 376 triệu đô cho Taken 2. Thật chẳng dại gì khi không tung ra Taken 3.

8. Taken 3 là phần cuối?

taken 3 (2)

Khi mới ra Taken 2 các nhà sản xuất cũng nói rằng đó là phần cuối và khán giả ồ ạt ra rạp để gặp lại cũng như chia tay đặc vụ Bryan Mills, nhưng chỉ 3 năm sau Taken 3 lại xuất hiện với dòng chữ “It ends here” (Dứt điểm). Lần này sẽ dứt điểm thật hay là mở ra manh mối cho Taken 4 xuất hiện?

9. Tất cả sẽ đảo ngược

taken 3 (1)

Những ai đã xem Taken thì không thể quên được câu thoại nổi tiếng “I will look for you, I will find you, and I will kill you” và kẻ bắt cóc đáp lại “Good Luck”. Thì trong Taken 3, thanh tra Dotzler tuyên bố “Họ sẽ truy lùng anh, tìm thấy anh và ngăn chặn anh” và Bryan Mills lạnh lùng đáp “Chúc may mắn!” liệu rằng các đặc vụ có gặp may mắn như Bryan có được trong Taken?

10. Sẽ không có ai bị bắt cóc trong Taken 3

taken 3 (7)

Chắc hẳn Liam Nesson đã quá chán với mô típ bắt cóc và giải cứu nên ông đã ra yêu cầu với nhà sản xuất rằng “Nếu như còn bắt cóc và giải cứu sẽ không có Taken 3” và các nhà sản xuất đã phải nhượng bộ.  Nội dung câu chuyện sẽ là Bryan Mills bị oan và ông phải đoạt lại danh dự của mình!

Thu Giang

Theo nguoiduatin.vn