Chiếc xe khách chạy ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai khiến nhiều người bất ngờ. Tài xế đã bị xử phạt 8,5 triệu đồng và bị tạm giữ giấy phép lái xe.

Báo Người Lao Động đưa tin, chiều ngày 9/3, một lãnh đạo Phòng 10 Cục CSGT cho biết Đội CSGT số 1 (phụ trách cao tốc Nội Bài – Lào Cai) vừa triệu tập tài xế Phạm Văn Tiến (ở Phú Thọ) để làm rõ hành vi điều khiển xe khách chạy ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai vào ngày 6/3.

Tại cơ quan chức năng, tài xế Tiến đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Tài xế Tiến cho biết vào ngày 6/3 đã lái xe khách T.H BKS 19B-009.70 chạy tuyến Mỹ Đình (Hà Nội) – Thanh Thủy (Phú Thọ). Sau khi trả khách, tài xế đã điều khiển xe đi ngược chiều hơn 10 km từ Phú Thọ về Vĩnh Phúc.

Với hành vi điều khiển xe khách ngược chiều, dừng đỗ sai quy định trên cao tốc, tài xế Tiến đã bị CSGT phạt 8,5 triệu đồng và bị tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, vào tối ngày 6/3, một tài xế xe khác chạy trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã ghi hình lại cảnh xe khách T.H do tài xế Tiến điều khiển chạy ngược chiều trên cao tốc này và đưa lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người. Nhiều người đã lên tiếng phản đối hành vi gây nguy hiểm này.

Xe khách T.H chạy ngược chiều trên cao tốc. (Ảnh: Youtube)
Xe khách T.H chạy ngược chiều trên cao tốc. (Ảnh: Youtube)

Ngay sau đó, Trung tâm Điều hành đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã kiểm tra hệ thống camera giám sát, xác minh được xe khách chạy ngược chiều là của nhà xe T.H, BKS 19B-009.70. Trung tâm này đã chuyển dữ liệu cho CSGT xử lý và thông báo về Sở Giao thông Vận tải Phú Thọ để có biện pháp chấn chỉnh nhà xe. 

Trước đó, vào tháng 12/2015, một đoạn clip ghi lại bằng camera hành trình quay cảnh 1 chiếc ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được đăng tải trên diễn đàn dành cho người sử dụng ô tô, khiến nhiều người lo ngại về hành vi gây nguy hiểm này.

“Thời điểm đó, tôi điều khiển ô tô với tốc độ 100km/h. Khi đến địa phận huyện Long Thành (Đồng Nai) thì phát hiện 2 xe du lịch phía trước thắng gấp nên tôi cũng đạp thắng để đảm bảo an toàn. Khoảng mấy giây sau, tôi phát hiện xe hơi không rõ biển số chạy ngược chiều ở làn trong cùng vụt qua. Chiếc xe chạy với tốc độ khoảng 40km/h. Nếu không phát hiện, không tránh kịp thì chắc chắn một vụ tai nạn chết người sẽ xảy ra”, báo Người Đưa Tin dẫn lời chủ nhân của clip.

Xe khách chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. (Ảnh: Youtube)
Xe khách chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. (Ảnh: Youtube)

Trao đổi về sự việc trên, bà Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (VECE) cho biết, tại các điểm ra vào cao tốc, VECE đều lập chốt để chặn người đi bộ, người điều khiển xe máy và những phương tiện chạy ngược chiều vào cao tốc. Tuy nhiên, các chốt chỉ làm việc từ sáng sớm đến 22h cùng ngày. VECE không ghi nhận được hình ảnh của xe này tại các trạm thu phí do vậy đơn vị không thể xác minh cụ thể.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: