Một tài xế xe buýt ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) phát hiện vị du khách nước ngoài làm rơi ví tiền đã tìm và trả lại hơn 60 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho người mất.

Vào tối 21/9, tại trụ Sở Công ty Cổ phần dịch vụ vận tải Đất Mới, anh Lương Quang Thiện – tài xế lái xe buýt Nha Trang đi Sân bay Cam Ranh đã trao trả hơn 60 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho anh một hành khách người Trung Quốc bị bỏ quên khi đi xe buýt, theo VnExpress.

Được biết, vị hành khách trên là ông Zhang Guangshe (37 tuổi, du khách Trung Quốc), cùng người thân đón xe buýt đi từ sân bay Cam Ranh về trung tâm Nha Trang trong tối 21/9.

Khi tới điểm dừng, ông Zhang Guangshe cùng mọi người xuống vội, nên đã để quên ví tiền trên xe.

Anh Thiện thứ 2 từ phải sang (cạnh người nữ) trao lại tiền và giấy tờ du khách trung quốc để quên trên xe buýt (Ảnh: An Phước).

Sau khi trả khách, tài xế Lương Quang Thiện tiếp tục chạy, đến lúc trả hết khách đã phát hiện ví tiền liền báo về công ty nhờ trung tâm hỗ trợ, trả tài sản cho khách.

Trao đổi với báo chí, tài xế Thiện cho hay, trên xe tối hôm ấy chủ yếu là khách nước ngoài, theo ông nghĩ họ sẽ rất hoảng loạn khi phát hiện mất ví.

Sau khi nhận được lại ví có hơn 60 triệu đồng, thẻ ATM cùng nhiều giấy tờ, ông Zhang Guangshe vui mừng và cám ơn anh Thiện.

Tôi vừa tới Nha Trang du lịch, dự tính ở đây hai hôm rồi vào TP HCM“, trích lời du khách trên VnExpress.

Nhóm du khách này rất cảm kích trước hành động của tài xế Thiện. Trước hành động trung thực của tài xế, lãnh đạo công ty đã thưởng “nóng” để động viên anh Thiện.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: