Trong đêm, một tài xế phát hiện hai chiếc ba lô khách bỏ quên bên đường, người này quyết định dừng xe đỗ đến sáng hôm sau để đợi chủ nhân đến nhận lại.

Vào tối 9/10, ông Nguyễn Văn Học, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An ký quyết định tặng giấy khen đột xuất cho tài xế Trần Quốc Dương (28 tuổi, nhân viên lái xe Công ty cổ phần SX-TM-DV vận tải Sài Gòn, chi nhánh Long An), theo Zing.vn.

Tài xế Dương là người đã trả lại tài sản cho khách hàng trị giá hơn 100 triệu đồng .

Trao đổi với báo chí, anh Dương kể lại, vào khoảng 1h đêm ngày 5/9, anh Dương đậu taxi biển số 60A chờ khách tại ngã tư Đức Hòa (thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa) nhìn thấy 2 chiếc ba lô của ai trên lề đường.

Biết đây là tài sản của khách đi xe trước vì vội đi nên bỏ quên, anh Dương đã cất giữ vào phía sau thùng xe của mình đợi đến sáng.

Anh Dương cũng cho biết, nếu sáng hôm sau không ai nhận tài sản thì anh sẽ đem đến Công an thị trấn Đức Hòa bàn giao tìm chủ nhân của nó. Chiếc ba lô rất nặng.

Sáng hôm sau, một người đàn ông trung niên quê ở Tây Ninh đến ngã tư Đức Hòa để tìm lại hành lý. Anh Dương cho nhận dạng ba lô và xác định đúng chủ nhân.

Mở ba lô kiểm tra, anh Dương thấy trong đó có máy tính bảng và rất nhiều tiền. Tổng số tài sản lên đến hơn 100 triệu đồng.

Ngân Hà