Nhận ra hành khách để quên túi xách có số tiền hơn 40 triệu đồng, tài xế Võ Chí Công đã thông báo về tổng đài, rồi liên lạc với công an phường Phước Mỹ (Đà Nẵng) để tìm cách liên lạc và trả lại chiếc túi cho hành khách. 

Trước đó, khoảng 23h đêm ngày 22/11, anh Võ Chí Công (SN 1984, ngụ tại Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng), tài xế taxi của Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng – Taxi Tiên Sa đã nhận chở 3 vị khách là Việt kiều Mỹ từ khách sạn Novotel trên đường Bạch Đằng (quận Hải Châu) về khách sạn Gold 3 trên đường Võ Văn Kiệt (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Sau khi khách xuống xe, anh Công kiểm tra trên các ghế xe thì phát hiện một túi xách bị bỏ quên bên mép ghế hành khách phía trước. Do trời đã khuya, anh Công gọi điện báo Tổng đài của hãng và báo với công an phường Phước Mỹ.

Khi đã trả khách, tôi kiểm tra xe thì túi xách bỏ quên, nhưng vì đã khuya nên giữ đến sáng 23/11 thì đến công an phường Phước Mỹ để giao cho công an trả lại cho người bị mất“, anh Công kể lại trên Vnexpress.

Sáng 23/11, đại diện taxi Tiên Sa và công an phường Phước Mỹ đã trao lại túi cùng toàn bộ tài sản để quên cho du khách. Trong túi xách có 1.800 USD và 2,5 triệu đồng (tổng giá trị gần 40 triệu đồng). Chủ nhân số tài sản trên là chị Eric Trang (27 tuổi, Việt kiều Mỹ), đang đi du lịch.

Ngày 24/11, việc làm tốt của anh Công được lãnh đạo taxi Tiên Sa khích lệ bằng việc trao giấy khen và thưởng động viên trước toàn thể công ty.

Thời gian qua, nhiều tài xế taxi đã trả lại tài sản cho hành khách bỏ quên.

Tối ngày 16/11, trên diễn đàn Otofun (một diễn đàn dành cho những người đam mê xe ô tô), nick name P.T đã chia sẻ câu chuyện của mình khi được một tài xế taxi tên Â.L hẹn trả lại kính mắt và điện thoại iPhone 5 do anh bỏ quên trên xe.

Trao đổi với trang Pháp Luật Plus, tài xế Â.L đã xác nhận việc trả lại điện thoại và kính cho hành khách say rượu bỏ quên trên xe. Theo anh, đây là việc nên làm và không có gì phải ồn ào.

Ngày 6/11, tài xế Vũ Văn Kiên (28 tuổi, ngụ tại chung cư An Sinh, P. Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm) của hãng taxi Bắc Á đã trao trả cho ông Vlassopoulos E.Lefteris (69 tuổi, quốc tịch Hy Lạp) tài sản mà ông đã bỏ quên trên xe vào ngày 31/10. Số tài sản có giá trị lớn, gồm: 7.000 USD, 1.000 Won cùng 3 sổ tiết kiệm Hàn Quốc và một số tài sản giá trị khác.

Trong hai ngày 1 và 3/11, hai anh La Đức Hiên (tài dự bị, đội 57, chi nhánh 6) và Nguyễn Trung Kiên (tài 7860, đội 84, chi nhánh 4), là lái xe taxi cho hãng Vinasun, đã trả lại tài sản do khách để quên trên xe với tổng tài sản ước tính lần lượt là 130 triệu đồng và 139 triệu đồng

Ngày 9/10, tài xế Cao Đức Long hãng taxi Tiên Sa đã trả lại một túi xách chứa 170 triệu đồng cho hành khách. Qua xác minh thông tin từ tổng đài, anh Long xác định người quên tài sản là chị Vương Thị Bích Nga (trú đường Lê Thanh Nghị, TP Đà Nẵng) nên đã liên hệ về công ty và trao trả lại số tiền cho chị.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: