Sau khi phát hiện ra túi xách của khách bỏ quên có số tiền lớn, người tài xế đã báo lại cho hãng và liên hệ với khách để trả lại túi xách.

Chiều ngày 9/10, Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng – Taxi Tiên Sa Đà Nẵng đã tổ chức khen thưởng và biểu dương tài xế Cao Đức Long vì đã trả lại tài sản cho khách, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Được biết, khoảng 11h cùng ngày, tài xế Long chở một khách hàng nữ từ đường Bạch Đằng về đường Lê Thanh Nghị (Đà Nẵng), sau đó phát hiện khách bỏ quên một chiếc túi xách có đựng hơn 170 triệu đồng.

Tài xế Long đã gọi hỏi thông tin từ tổng đài, xác định người để quên tài sản là chị Vương Thị Bích Nga (trú đường Lê Thanh Nghị, TP Đà Nẵng) nên đã liên hệ trả lại túi xách cho chị.

Nhận lại được tài sản, chị Nga rất cảm động và cho biết đây là số tiền mà quen nhờ chuyển hộ, nếu mất chị sẽ không biết xoay sở thế nào.

Theo thông tin từ báo Vnexpress, tài xế Long vào nghề lái taxi được gần một năm và đã nhiều lần trả lại tài sản cho khách để quên.

Vào sáng ngày 1/10 vừa qua, tại văn phòng Công ty Cổ phần Mai Linh Đông Đô, tài xế Trần Ngọc Tân cũng đã trả lại cho khách hàng 100 triệu đồng.

Được biết, vào 13h ngày 30/9, anh Tân có chở anh Nguyễn Minh Chung – Phó tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Hà Nội đi từ Kim Mã đến số 18 Lý Thường Kiệt (Hà Nội). Do có việc gấp nên anh Chung đã xuống xe và để quên một túi da màu nâu, bên trong có 100 triệu đồng.

Sau khi phát hiện túi đồ trên, tài xế Tân đã chủ động liên hệ về công ty và bàn giao lại số tiền cho anh Chung.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: