Một tài xế taxi đã trả lại cho vị khách người Hy Lạp 7.000 USD, 1.000 Won Hàn Quốc (tương đương 160 triệu đồng) cùng 3 sổ tiết kiệm Hàn Quốc bị bỏ quên trên xe.

Ngày 6/11, tại trụ sở công an phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), tài xế Vũ Văn Kiên (28 tuổi, trú tại chung cư An Sinh, P. Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm) của hãng taxi Bắc Á đã trao trả cho ông Vlassopoulos E.Lefteris (69 tuổi, quốc tịch Hy Lạp) những tài sản có giá trị lớn mà ông đã bỏ quên trên xe vào ngày 31/10 vừa qua, gồm: 7.000 USD, 1.000 Won cùng 3 sổ tiết kiệm Hàn Quốc và một số tài sản giá trị khác, theo báo Dân Việt đưa tin.

Được biết, vào trưa ngày 31/10, anh Kiên lái xe taxi chở 3 vị khách nước ngoài từ phố Lê Thái Tổ về Phan Bội Châu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi các vị khách rời khỏi xe thì anh Kiên phát hiện một chiếc túi nhỏ màu cam bị bỏ quên ở ghế sau. Ngay khi phát hiện, anh lái xe trở lại tìm khách nhưng không thấy nên đã thông báo sự việc với tổng đài của hãng taxi Bắc Á và trình lên lực lượng chức năng.

Một ngày sau, lực lượng chức năng phường Cầu Diễn đã xác định được hành khách bỏ quên số tài sản trên là ông Vlassopoulos (69 tuổi, quốc tịch Hy Lạp, hiện đang làm việc tại Công ty Marine Technical Bureau ltd. ở Hải Phòng).

Ông Vlassopoulos E.Lefteris đã rất vui mừng khi nhận lại được tài sản của mình. “7 ngày trước tôi rút tiền tại một ngân hàng trên phố cổ để trả phí khách sạn và chi tiêu cá nhân. Khi tôi cùng hai người bạn đi ăn trưa thì quên túi tiền trên taxi. Tôi có thông báo khách sạn tìm cách liên hệ nhưng bất thành”, báo Lao Động dẫn lời ông Vlassopoulos E.Lefteris.

Cũng trong ngày 6/11, lãnh đạo hãng taxi Bắc Á đã khen thưởng và biểu dương trước toàn thể công ty đối với tài xế Vũ Văn Kiên vì hành động trung thực và cao đẹp.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: