Nhặt được 200 triệu đồng của khách bỏ quên trên xe, tài xế taxi liên hệ trả lại cho khổ chủ. Sở Du lịch đã tặng giấy khen cho tài xế vì hành động trên.

Ngày 29/11, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng tặng giấy khen cho anh Hoàng Sỹ Lương (27 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), là tài xế của một hãng taxi trên địa bàn, theo Zing.

Trước đó, lúc 9h45 ngày 21/11, anh Lương chở một nữ hành khách từ đường Yên Bái đến ATM ở đường Trần Phú (quận Hải Châu) để rút tiền. Sau đó, anh Lương trả khách ở một quán cà phê trên đường Nguyễn Du rồi chạy xe về bãi đỗ ở cầu cảng Sông Hàn. Lúc dọn xe, tài xế phát hiện trên taxi có một túi xách, bên trong có 200 triệu đồng.

Ngay lập tức, tài xế liên lạc với nữ hành khách để trả lại số tiền trên. Nhận được tài sản, người phụ nữ đã gửi lời cảm ơn và biếu tài xế tiền nhưng anh Lương từ chối.

Ông Cường cho biết, hành động trên của tài xế Lương rất đáng trân trọng. “Đà Nẵng là thành phố du lịch nên hành động trả lại tài sản cho người bỏ quên của anh Lương là rất đáng khích lệ. Chúng tôi kêu gọi người dân và các tài xế nêu gương anh Lương để gây ấn tượng tốt trong lòng du khách”, ông Cường nói.

Thế Tam