Anh Nguyễn Lê Minh Đức đã trả tận tay ví chứa nhiều tiền, giấy tờ tùy thân và thẻ ngành cho một cảnh sát Hàn Quốc đang công tác ở TP.HCM để quên trên taxi. 

Tối 27/6, tài xế taxi Nguyễn Lê Minh Đức đã gặp mặt anh Shin Seung Hyun (quốc tịch Hàn Quốc) để trả lại chiếc ví mà viên cảnh sát này để quên trên xe.

Shin Seung Hyun chia sẻ, anh đang đi công tác ở TP.HCM và để quên ví trên taxi có chứa toàn bộ giấy tờ, tiền bạc. Trong lúc không biết xoay sở thế nào thì được tài xế gọi đến báo có nhặt được ví của anh.

Shin Seung Hyun cho biết, anh là cảnh sát, có nhiệm vụ tìm đồ đã mất cho người khác, nhưng không ngờ lại có người tìm đồ mất cho mình nên rất cảm kích.

Sự việc xảy ra vào trưa 26/6, anh Đức lái xe taxi đón chở khách từ đường Tôn Đản đến bến Vân Đồn, khi khách xuống xe thì phát hiện chiếc ví để quên trên ghế.

Anh Đức kể lại, khi kiểm tra ví, ngoài tiền và giấy tờ tùy thân còn có số điện thoại. Lúc đó, anh đã nhờ người quen biết tiếng Hàn liên hệ giúp với chủ nhân của chiếc ví này để trả lại.

Trước đó, ngày 17/6, một tài xế taxi ở Huế phát hiện dưới gần ghế phụ xe có chiếc ví da màu đen, bên trong có khoảng 1 triệu VNĐ, 435 USD, 6.000 yen Nhật và 7 thẻ tín dụng mang tên ông Hidenori Ushio (người Nhật Bản) cùng một số giấy tờ khác. Sau đó, người tài xế này đã giao nộp chiếc ví cho công an để trả lại cho du khách đánh rơi.

An An