Tài xế lái xe biển xanh của Sở Giao thông vận tải Nghệ An đi “làm luật” đã bị khởi tố về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Truyền thông trong nước đưa tin, vào ngày 26/12, ông Nguyễn Quang Thành – Trưởng công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với tài xế Nguyễn Viết Hoàng (35 tuổi, trú Nghệ An) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 20/12, Sở GTVT Nghệ An đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Viết Hoàng (nhân viên lái xe của cơ quan này) vì có hành vi dùng xe công để chặn xe tải “làm luật’’.

Theo Báo Giao Thông, vào chiều ngày 19/12, ông Nguyễn Viết Hoàng đã điều khiển chiếc xe biển xanh hiệu Fortuner BKS 37A – 9569 của Sở GTVT Nghệ An chạy trên trục đường giao thông ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Tại đây, ông Hoàng có những hành động bất thường như vô cớ chặn xe tải kiểm tra giấy tờ, bật còi hú chạy trên đường với tốc độ cao… Người dân đã báo lại cho cơ quan chức năng.

“Hoàng đã dừng 5 xe tải để làm luật, 4 xe trước Hoàng thu mỗi tài xế từ 50.000 đến 100.000 đồng với tổng số tiền là 300.000 đồng. Tới khi dừng xe thứ năm, Hoàng chưa kịp lấy tiền thì bị người dân phát hiện”, một viên chức điều tra cho báo VnExpress hay.

Sau đó, ông Hoàng đã bị công an huyện Nghi Xuân đưa về trụ sở làm việc. Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hoàng nồng nặc mùi rượu bia. Tại đây, ông Hoàng đã bị xử phạt 13 triệu đồng vì nồng độ cồn vượt mức cho phép 0,7 miligam/lít khí thở.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: