Kim Sung Min được khán giả Việt Nam biết đến nhiều nhất trong phim “Tối nay ăn gì”. Anh tự tử bằng cà vạt hôm 24/6, được phát hiện bất tỉnh trong nhà tắm và đưa đi cấp cứu.

Vào sáng hôm qua 26/6, sau gần 3 ngày cố gắng chạy chữa, cuối cùng các bác sĩ tại bệnh viện Seoul St. Mary cũng đã đưa đến kết luận sau khi chẩn đoán kỹ lưỡng: Kim Sung Min không thể phục hồi do não đã chết vì ngạt quá lâu.

Được biết, chẩn đoán lần đầu được thực hiện vào khoảng 2h sáng và xác nhận kỹ lưỡng lần cuối cùng trước khi công bố vào 10h15 sáng 26/6. Trong buổi họp báo, các bác sĩ đã cúi đầu xin lỗi người nhà vì tin buồn này.

Các bác sĩ xin lỗi gia đình Kim Sung Min. (Ảnh: )
Các bác sĩ xin lỗi gia đình Kim Sung Min. (Ảnh: TV Report)

Thông tin này làm cho gia đình nam tài tử “Tối nay ăn gì” cảm thấy bàng hoàng. Tuy nhiên, họ cũng đã thống nhất sẽ hiến tạng cho những người cần giúp đỡ. Hiện tại, mọi thủ tục đang được tiến hành và hiện đang có năm bệnh nhân chờ và nhận thận, gan, giác mạc và nội tạng của diễn viên này.

“Gia đình nhớ rằng anh thường nhắc muốn hiến tạng nên quyết định nhanh chóng. Bởi nhiều gia đình bệnh nhân chết não khác quyết định quá muộn, qua thời điểm vàng khiến tạng không còn được sử dụng nữa”, bác sỹ Yang Chul-Woo ở trung tâm hiến tạng của bệnh viện nói.

“Chúng tôi đã giải phẫu và Kim Sung Min cứu sống 5 người mắc bệnh nan y. Anh ấy đã hiến tặng gan, thận và giác mạc”, một chuyên gia pháp y tại bệnh viện Seoul St.Mary chia sẻ với báo giới.

sao-toi-nay-an-gi-chet-nao-gia-dinh-dong-y-hien-tang-1
Các bác sĩ tại bệnh viện Seoul St.Mary chia sẻ trong buổi họp báo với phóng viên. (Ảnh: Dispatch)

Theo đó, lễ tưởng niệm Kim Sung Min đã diễn ra với sự có mặt của các thành viên trong gia đình tại Nhà tang lễ Bệnh viện St. Mary, quận Seocho-gu chỉ vài giờ sau khi thực hiện mổ hiến tạng. Rất nhiều người có mặt tại bệnh viện đã không cầm được nước mắt khi nhìn thông tin về lễ tang trên bảng điện tử và tấm di ảnh với nụ cười rạng rỡ của tài tử khi sinh thời.

Hoa của người hâm mộ, công ty quản lý được gửi đến tối 26/6. (Ảnh: Newsen)
Hoa của người hâm mộ, công ty quản lý được gửi đến tối 26/6. (Ảnh: Newsen)

Như tin đã đưa, Kim Sung Min đã được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh  trong nhà tắm sau khi treo cổ tự tử vào rạng sáng 24/6. Theo dấu vết ban đầu, cảnh sát suy đoán anh đã dùng cà vạt treo cổ tự vẫn. Trước đó, con trai nam diễn viên “Tối nay ăn gì” đã báo cảnh sát rằng cha mẹ cậu mâu thuẫn. Khi cảnh sát tới nơi, vợ con Kim Sung Min đã nói rằng đó chỉ là cuộc cãi vã nhỏ và rời đi nơi khác. Tuy nhiên, ít phút sau đó vợ Kim Sung Min đã liên hệ nhờ cảnh sát kiểm tra tình hình của chồng thì phát hiện ra sự việc đau lòng trên.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: