Sự kiện VinFast trình làng 2 mẫu ô tô mới như một động lực giúp cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tăng giá trong phiên ngày 2/10. Với mức tăng mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua, VIC đã giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm hơn 6.500 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/10, VIC đóng cửa ở mức giá 102.000 đồng/cổ phiếu, tăng 3.500 đồng so với phiên trước đó, tương đương tăng 3,6%. Đây là mức tăng mạnh nhất của cổ phiếu này kể từ ngày 4/9. Khối lượng giao dịch trong ngày đạt hơn 1,2 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu VIC tăng giá mạnh không chỉ giúp vốn hóa của Vingroup tăng hơn 11.170 tỷ đồng lên 325.545 tỷ đồng, mà còn giúp Chủ tịch Phạm Nhật Vượng gia tăng khối tài sản của mình.

Cụ thể, ông chủ Vingroup đã có thêm gần 6.500 tỷ đồng tài sản trên sàn chứng khoán chỉ sau 1 phiên giao dịch nhờ trực tiếp sở hữu 876 triệu cổ phiếu VIC và gián tiếp sở hữu 989,2 triệu cổ phiếu VIC thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, khối tài sản ròng mà ông Vượng sở hữu tính đến ngày 2/10 là 6,4 tỷ USD, xếp thứ 256 trong danh sách những người giàu nhất thế giới và đang là người giàu nhất Việt Nam.

Chiều 2/10, VinFast đã chính thức ra mắt hai mẫu xe sedan LUX A2.0 và chiếc SUV LUX SA2.0 tại triển lãm Paris Motor Show – một trong những triển lãm xe hơi danh giá và quy mô nhất thế giới. Buổi lễ ra mắt có sự tham dự của cựu danh thủ bóng đá David Beckham.

Đây được coi là dấu ấn quan trọng đối với Vingroup và sự nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi bước chân vào lĩnh vực công nghiệp nặng.

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast là công ty con của Tập đoàn Vingroup, nơi tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang giữ vị trí điều hành và quản lý cao nhất.

Vỹ An (Tổng hợp)