Trong lúc đang hàn dụng cụ phun thuốc trừ sâu, bình khí đá bất ngờ phát nổ khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Trưa ngày 23/9, bình khí đá phát nổ tại gia đình ông Lưu Văn Bảnh (ấp B1, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) đã cướp đi sinh mạng 3 người thân của ông, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Ba người tử vong là chị Lưu Thị Như Ngọc (23 tuổi, con gái ông Bảnh), người chồng mới cưới của chị Ngọc là anh Sơn Ngọc Hạnh (24 tuổi) và vợ của ông Bảnh là bà Quách Thị Nguyệt (52 tuổi).

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, ông Bảnh có giúp anh Ngọc hàn chiếc cần của bình phun thuốc trừ sâu nhưng làm mãi không được nên bực tức bỏ lên nhà trên và may mắn thoát nạn.

Vụ nổ xảy ra khi chị Ngọc đang cố giúp chồng hàn chiếc cần bình phun thuốc trừ sâu bằng loại bình 5kg, cỡ bình chữa cháy mini. Anh Hạnh thường mang loại bình này mỗi khi có khách hàng gọi đến nhà sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh. Theo anh Hải, anh ruột chị Ngọc, bình phát nổ có thể do bị nén ép quá nhiều khí.

Vợ chồng chị Ngọc bị nạn ở trên sàn nước nhà sau, cạnh sông Phú Lộc – Ngã Năm. Bà Nguyệt khi đó đang nằm võng gần chỗ hai vợ chồng chị làm, bà đã tử vong trên đường đi cấp cứu, sau đó vợ chồng chị Ngọc cũng không qua khỏi.

Vụ nổ đã khiến sàn gỗ trong nhà sập xuống, mái nhà bị xé nát. Chiếc lu nước gần đó bị vỡ nhiều mảnh, chiếc xuồng máy đậu ven sông bị thủng 3 lỗ, nhiều vật dụng trong nhà bị hư hỏng, vách tường trước nhà bị nứt vách,…

Bị mất đi 3 người thân cùng một lúc, ông Bảnh dường như không gượng dậy nổi, không khí tang thương bao trùm cả căn nhà.

Gần đây, tại nhiều địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn thương tâm do sự cố nổ bình chứa khí. Tuy nhiên, việc mua bán, quản lý chất lượng và cách sử dụng loại bình này hiện nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng chú ý. Nhiều người không hiểu biết rõ ràng về sản phẩm, không đảm bảo an toàn lao động trong khi sử dụng các loại bình chứa khí này.

Tại Đà Lạt, vào khoảng 7h30 sáng ngày 1/6, báo Tuổi Trẻ thông tin, một vụ nổ khí gas đã xảy ra tại quán ăn Hiền Ty trên đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Vụ nổ đã khiến anh Trần Văn Long (28 tuổi, nhân viên Công ty Xăng dầu Lâm Đồng) khi đó đến quán ăn Hiền My để thay bình gas mới và anh Đỗ Văn Luận (nhân viên quán ăn) bị văng ra xa và được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu.

Vụ nổ làm hư hỏng tầng trệt của quán ăn Hiền Ty cùng nhiều tài sản trong quán và nhiều nhà dân bên cạnh bị ảnh hưởng. (Ảnh: nld.com.vn)

Tại Hải Phòng, vào tối ngày 18/3 (tức ngày 30 Tết), một vụ nổ đã xảy ra tại một cửa hàng bán bóng bay bơm khí hydro do anh Bùi Văn Giang, 29 tuổi, làm chủ, ngõ 137, đường Trần Phú, phường Ngô Quyền.

Khi anh Giang đang bơm bóng bán cho khách thì 1 trong 6 bình chứa khí hydro của cửa hàng bất ngờ phát nổ, khiến anh cùng 2 người phữ nữ đứng chờ mua bóng bị thương nặng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do có thể bình chứa khí hydro đã quá cũ, không đảm bảo an toàn nên đã phát nổ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: