Trưa ngày 15/11 vừa qua, một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra tại địa bàn xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

3 em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thành, ngụ thôn Quý Thạnh, xã Bình Quý đã rủ nhau đi chơi ở hồ nước (do hợp tác xã cũ khai thác đất để bán nhưng không san lấp lại) gần trường thì bị đuối nước, theo báo Dân Việt đưa tin.

Ba học sinh gồm: Trần Hoàng Lâm, Đặng Trần Hoàng Mẫn và Trần Hữu Kha (cùng học lớp 4C, Trường Tiểu học Nguyễn Thành).

Thông tin được biết, vào khoảng 14 giờ ngày 15/11, sau khi ăn cơm xong, 3 em Lâm, Mẫn, Kha đã rủ nhau ra hồ nước sau trường tiểu học Nguyễn Thành để chơi chèo bè. Trong lúc đang chơi thì cả 3 em không may trượt chân ngã xuống nước. Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh đến cứu nhưng không kịp.

3 học sinh lớp 4 chết đuối thương tâm ở Quảng Nam - 2
Quần áo, mũ, truyện tranh của các em để lại trên bờ. (Ảnh: khampha.vn)

Đến 15h cùng ngày, thi thể 3 em đã được đưa về gia đình mai táng.

Trước đó, vào ngày 11/10, nỗi đau mất người thân cùng ập đến khiến một thôn nghèo của tỉnh Quảng Nam chìm trong không khí tang thương, đẫm nước mắt vì 4 em học sinh ở cùng thôn bị chết đuối.

4 học sinh gồm: Lê D, Trần Anh Đ (học lớp 8/2), Phạm Văn H (lớp 7/4) và Nguyễn Văn T (lớp 6/3),  trường THCS Lê Thị Hồng Gấm (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) đã bị chết đuối khi rủ nhau đi câu cá ở suối Lò Thung.

Ông Nguyễn T (bố của em Nguyễn Văn T) cho biết, trưa rồi không thấy con về, nghi có chuyện chẳng lành nên ông đã chạy xe đi tìm. Khi tới khu vực suối Lò Thung, ông phát hiện trên bãi đá có đống áo quần, giày dép để trên đó. Gọi mãi chẳng có ai trả lời, quá hoảng sợ, ông gọi người dân và lực lượng chức năng đến tìm kiếm. Đến 16h ngày 11/10, nhóm tìm kiếm đã tìm thấy thi thể của 3 em. Còn thi thể của em H, mãi tới 8h sáng ngày 12/10 mới được tìm thấy cách nơi bị nạn 300m.

Bà Võ Thị Minh (mẹ em T) khóc nấc nghẹn trong đau đớn bên thi thể con trai. (Ảnh: danviet.vn)
vu 4 hoc sinh chet duoi: chu nhat tang thuong hinh anh 2
Ông Phạm Văn Hưng (bố em H) đau đớn bên thi thể con trai mới vớt được sáng ngày 12/10. (Ảnh: danviet.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: