Chiều ngày 31/3, một vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại khu vực suối Cả thuộc ấp 2, xã Cẩm Đường (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai), 3 em học sinh lớp 7 tử vong.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, 3 nạn nhân là em Đỗ Văn Huy, Nguyễn Hoàng Phi Hùng và Lê thị Kim Giao, đều sinh năm 2003, ngụ xã Cẩm Đường, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ.

Được biết, chiều 31/3, lớp 7A2 được nghỉ học, có khoảng 10 em học sinh vào suối Cả chơi. Trong lúc đùa giỡn với bạn, em Giao bị trượt chân ngã xuống nước. Thấy Giao chới với dưới hồ nước không lên được, em Hùng và em Huy đã nhảy xuống để cứu bạn. Tuy nhiên, do rơi vào vùng nước sâu và không biết bơi nên cả 3 em đều bị đuối nước.

Khi xảy ra sự việc, một số em học sinh đi cùng đã chạy đi kêu những người dân gần đó đến ứng cứu. Nhưng khi người dân đến nơi đưa được 3 em vào bờ thì đã muộn.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 13/3, tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cũng xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong,

Thông tin trên báo Người Lao Động, sau khi đi chặt tre để chuẩn bị làm cổng trại, 2 em Trần Duy Khánh và Trần Văn Trí (học sinh lớp 10/7, trường THPT Nguyễn Văn Cừ, xã Quế Phú) cùng nhóm bạn trong lớp rủ nhau đi tắm suối tại đoạn cầu Rù Rì (giáp giới giữa xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn).

Trong lúc chơi đùa, em Trí không biết bơi đã trôi vào vùng nước sâu. Em Khánh nhảy ngay xuống cứu bạn nhưng không được. Sau đó, Khánh lại nhảy xuống lần thứ 2 để cứu Trí nhưng lần này cả 2 em cùng bị chìm.

Nhóm bạn đã điện báo tin cho nhà trường và người thân của 2 em đến ứng cứu nhưng cả 2 em đều đã tử vong.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: