Vụ tai nạn thảm khốc khiến xe bồn bị lật nghiêng, xoay ngang đường, bốc cháy, nhựa đường lỏng chảy lênh láng tại hiện trường, giao thông qua đây bị tắc nghẽn trong vài giờ.

Khoảng 15h45 ngày 14/3, trên QL6 đoạn qua đèo Thung Khe (dốc Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo lời nhân chứng Phí Đình Thắng (ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), vào thời điểm trên, một chiếc xe khách 29 chỗ lưu thông theo hướng Điện Biên – Hà Nội, khi lên đến đèo thì phải dừng lại do đoạn đường đang thi công. Đúng lúc đó, một chiếc xe bồn chở nhựa đường lưu thông theo hướng ngược lại bất ngờ mất lái và tông vào chiếc xe khách.

tai nan tham khoc
Hiện trường vụ tai nạn. Chiếc xe khách bị lật nghiêng. (Ảnh: FB otofun.net)

Cú tông mạnh khiến chiếc xe bồn lật nghiêng, nhựa đường chảy lênh láng gây cháy nổ, chiếc xe khách cũng bị lật, hư hỏng nặng.

tai nan tham khoc
Lửa cháy dữ dội, khói bốc lên ngùn ngụt tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: FB otofun.net)

Anh Thắng thuật lại với PV báo Người Lao Động: “Vụ tai nạn khiến rất nhiều người trên xe khách bị bỏng nặng. Người đi đường đã cùng nhau cứu người và chặn một chiếc xe buýt để đưa hơn 10 nạn nhân bị thương đi bệnh viện. Trên xe bồn có 2 nạn nhân nhưng mọi người gọi không thấy ai trả lời”.

Lực lượng PCCC Hòa Bình đã huy động 3 xe cứu hỏa tới hiện trường vụ tai nạn để dập tắt đám cháy.

tai nan tham khoc
Vụ tai nạn khiến giao thông qua đây bị ùn ứ, nhiều hành khách phải xuống đi bộ. (Ảnh: FB otofun.net)

Theo báo Vnexpress, tới 18h cùng ngày, lực lượng cứu hộ phải cắt rời các bộ phận của xe khách để giải thoát người bị thương và các thi thể người thiệt mạng.

Đội trưởng đội cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát chữa cháy công an Hòa Bình cho biết, thi thể của một nạn nhân bị kẹt trên chiếc xe khách đã được ra ngoài, còn ít nhất 2 thi thể khác, một trên xe bồn và một trên xe khách, còn mắc kẹt.

Tới 21h, thi thể 2 nạn nhân kẹt dưới 2 phương tiện mới được đưa ra ngoài, trong đó, một người bị cháy đen không thể nhận dạng.

tai nan tham khoc
Xe lu, máy cẩu, máy xúc được huy động để giải phóng hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. (Ảnh: atgt.vn)

Hơn 20 người bị thương trong vụ tai nạn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Tân Lạc và Bệnh viện Đa khoa khu vực Mai Châu. Hai bệnh nhân tại Bệnh viện Mai Châu đang được điều trị tích cực, trong đó có lái xe khách bị bỏng nặng 2 chân.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: