Đang thi công thì sàn bê-tông rộng khoảng 100m2 của nhà hàng tiệc cưới bất ngờ đổ sập xuống, đè lên 5 công nhân.

Chiều ngày 3/10, khi đang làm việc tại công trình xây dựng Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hoàng Tử nằm trong Khu du lịch Biển Cần Thơ (quận Ninh Kiều), nhóm công nhân bất ngờ nghe thấy tiếng một tiếng động mạnh tại khu vực cổng phụ của công trình, chạy ra thì thấy sàn bê-tông rộng khoảng 100m2 đổ sập xuống, đè lên 5 công nhân, theo báo Vnepress đưa tin.

Mọi người đã hô hoán nhau đào bới đống đổ nát và khẩn cấp đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Đội cứu hộ cứu nạn TP Cần Thơ cũng được điều động tới hiện trường. Một công nhân đã tử vong khi khối bê-tông nặng hàng tấn đổ sập lên người.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, nạn nhân tử vong là anh Trương Văn Hạn (33 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).

SAP-NHA-HANG-1-6625-1443860791.jpg
Một nạn nhân tử vong dưới đống bê-tông nặng hàng tấn. (Ảnh: vnexpress.net)
Hai giờ sau tai nạn, cảnh sát đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống bê tông. Ảnh: Cửu Long
Hai giờ sau vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ đã đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống bê-tông đổ nát. (Ảnh: vnexpress.net)

4 người bị thương gồm ông Kim Sen (ngụ huyện Bình Tân, Vĩnh Long, bị thương nhẹ ở vai), các nạn nhân Phan Văn Hiếu (35 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang), Mai Bá Tấn (39 tuổi) và Phan Văn Út (48 tuổi) đều bị thương rất nặng, phải mổ cấp cứu.

Anh Lê Văn Xi (40 tuổi, ngụ Tiền Giang) – một công nhân của công trình trên kể lại trên báo Người Lao Động: “Khi làm việc trong nhà, tôi nghe một tiếng ầm rất lớn. Ngay sau đó, nhiều người chạy tới kéo 2 người ra, trong đó một người bị đứt lìa chân…”.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: nld.com.vn)

Được biết, công trình tiệc cưới trên có diện tích hàng nghìn m2, có sức chứa lớn nhất trong các nhà hàng ở TP. Cần Thơ với 5.000 khách. Đơn vị thiết kế dự án là Công ty cổ phần thiết kế xây dựng CADIF và đơn vị thi công là Công ty TNHH thiết kế xây dựng thương mại Kiến Tâm.

Sau vụ tai nạn, công trình đã bị đình chỉ thi công.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng trên đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: