Tính cho đến 11:40 ngày 23/12, vụ lở núi ở Thâm Quyến đã qua 3 ngày, đạt đến thời gian vàng 72 tiếng (tức cơ hội sống sót của người bị mất tích sau 72 tiếng không nhiều), tuy nhiên chỉ tìm được một người may mắn thoát chết. Theo phân tích, cơ hội sống sót của người bị mất tích khi vượt quá 72 tiếng là rất hiếm.

Theo truyền thông Đại Lục, khoảng 4 giờ ngày 23 người ta mới phát hiện được một nam thanh niên may mắn thoát chết, nhân viên cứu hộ đã dùng mũ bảo hộ và bình khí hỗ trợ kịp thời, bộ phận y tế đã truyền dịch cho cậu ta. Thanh niên này cho biết, ở bên dưới còn nhiều người đang bị mắt kẹt.

Theo thông tin, thanh niên này 19 tuổi, người Trùng Khánh, phần chân bị dập nhưng đầu óc còn rất tỉnh táo, có thể nói chuyện được bình thường.

Còn người thứ hai tìm được thì đã không còn sống sót.

Theo thông báo của phía chính quyền, tính cho đến chiều ngày 22/12 đã có 76 người mất tích, trong đó 50 người nam và 26 người nữ.

Thời gian cứu hộ càng kéo dài thì cơ hội sống sót của người mất tích càng giảm đi, hiện rất nhiều người thân của những người mất tích đang tu tập đến hiện trường chờ thông tin. Chính quyền phải cho lực lượng cảnh sát tới phong tỏa bao vây hiện trường. Theo BBC đưa tin, chính quyền đã phái hàng trăm cảnh sát cầm lá chắn bao vây xung quanh hiện trường sự cố.

Vì bất mãn với công tác tìm kiếm quá lâu mà không có kết quả gì, một bộ phận thân nhân người bị nạn nôn nóng hóa bức xúc và đã có xung đột với cảnh sát.

Sự cố lở núi nghiêm trọng này xảy ra tại khu công nghiệp Quang Minh, thành phố Thâm Quyến, Quảng Đông vào lúc 11:40 phút ngày 20/12, làm 33 tòa nhà bị sụp đổ, bùn đất từ núi đổ xuống chiếm cứ diện tích hơn 100 ngàn m2, độ dày khu đất vùi lấp cao lên đến cả chục mét.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: