Ngày 7/8, một tai nạn hy hữu đã xảy ra tại sân bay Đà Nẵng khi chiếc máy bay cá nhân CL350 đang đỗ tại đây bị một xe đầu kéo chở hành lý làm rách cánh trái, theo báo Dân Việt đưa tin.

Được biết, tối ngày 6/8, máy bay CL350 – một chiếc máy bay cá nhân cỡ nhỏ – thuê chuyến từ Hồng Kông đáp xuống sân bay Đà Nẵng, chờ đón khách lượt về.

Khoảng 2h sáng ngày 7/8, khi tài xế Cao Xuân K. điểu khiển chiếc xe đầu kéo chở hành lý qua khoảng trống giữa máy bay CL350 và một máy bay khác thì phần đầu của xe lọt qua, còn phần rơ moóc phía sau bị kéo vào cánh trái của máy bay CL350 khiến cánh bị rách một khoảng 30cm x 10cm và máy bay bị xô lệch khoảng 20cm, dù đã lắp 2 gờ trống trượt ở phía trước và phía sau.

“Đây là lần đầu tiên xảy ra tai nạn hy hữu như thế này ở cảng vụ miền Trung”, báo Vnexpress dẫn lời ông Lê Quốc Minh – Chánh văn phòng Cảng vụ hàng không miền Trung. Hiện, đơn vị đã có báo cáo gửi Cục hàng không Việt Nam và đợi các bên liên quan họp để xác định nguyên nhân. Ông Minh cũng cho hay: “Nhân viên điều khiển xe chở hành lý đã bị tạm đình chỉ công tác để chờ xử lý kỷ luật”.

Theo Báo Giao thông, nguyên nhân có thể là do lái xe làm việc trong thời gian dài cả ngày nên mệt mỏi và bất cẩn để rơ moóc kéo qua cánh máy bay.

Hiện, máy bay đang được 3 chuyên gia Hồng Kông giám định và sửa chữa, dự kiến hết ngày 20/8 sẽ xong, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Được biết, chiếc xe đầu kéo là của Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS). Công ty mới mở chi nhánh ở sân bay Đà Nẵng từ tháng 5 đến nay.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: