Đang trên đường đi làm, gặp vụ tai nạn giao thông khiến người sản phụ mang thai bị hôn mê trên đường, một bác sĩ đã nhanh chóng chuyển sản phụ vào bệnh viện cấp cứu và tiến hành mổ lấy em bé ra.

Sáng ngày 1/11, Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, hai mẹ con sản phụ bị tai nạn giao thông đã được cứu sống sau ca phẫu thuật kéo dài gần 20 phút.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra giữa hai xe máy vào khoảng hơn 12h ngày 31/10 tại ngã 4 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP. Vinh, Nghệ An) khiến 4 người bị thương trong tình trạng đa chấn thương, trong đó, chị Nguyễn Thị Thương (22 tuổi, trụ tại xóm 15, xã Nghi Phú, TP. Vinh) bị thương nặng nhất trong khi chị đang mang bầu tới tháng thứ 8.

Đúng vào lúc vụ tai nạn xảy ra, bác sĩ Lê Văn Hải là nhân viên của Bệnh viện 115 Nghệ An đi ngang qua. Bác sĩ Hải đã đưa chị Thương lên xe rồi chuyển vào phòng cấp cứu của bệnh viện.

Khi chị Thương vào đến bệnh viện, tất cả các khâu xét nghiệm, gây mê, phẫu thuật đều đã chuẩn bị xong để tiến hành ca phẫu thuật, “kết quả siêu âm cho thấy tim thai rất yếu, nếu không phẫu thuật ngay thì trong vòng 5 phút sau có thể thai nhi sẽ chết. Tôi thông báo các đồng nghiệp tập trung hội chẩn để chuẩn bị phẫu thuật ngay”, bác sĩ Hải kể lại trên báo Vnexpress.

Sau khoảng 20 phút, bé trai nặng 3,5kg chào đời khỏe mạnh, chị Thương cũng dần phục hồi sức khỏe.

embe2
Bé trai được các bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: giadinh.net.vn)

Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, anh Nguyễn Hữu Tuấn – bố của sản phụ có mặt tại bệnh viện cho biết: “… rất xúc động và biết ơn các bác sĩ khi nhìn thấy cả con và cháu khỏe mạnh”.

em be
Ca phẫu thuật thành công cứu sống cả hai mẹ con sản phụ Thương. (Ảnh: laodong.com.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: