Sự việc trên được vợ của anh Mạnh thông báo trên trang cá nhân của mình sau khi facebook của anh Mạnh bỗng nhiên không vào được và nhận thông báo ‘có người đăng nhập vào tài khoản của bạn’.

2 Sao đưa tin, chiều 2/3, chị Phùng Thị Thuỳ (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) bất ngờ thông báo chồng là anh Nguyễn Ngọc Mạnh – “người hùng” giải cứu bé gái 3 tuổi thoát nạn khi rơi từ tầng 12A chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng bị mất nick Facebook cá nhân.

Chị Thùy đăng tải trên trang cá nhân: “Hiện tại, chồng tôi Facebook đang bị mất, mọi người hãy cảnh giác ạ…”.

Ngay khi chị Thùy thông báo, nhiều người hoang mang, lo lắng cho anh Mạnh vì sợ kẻ xấu sẽ lợi dụng tên tuổi, hình ảnh của anh để trục lợi.

Tuy nhiên, chỉ thời gian ngắn sau khi bị hack, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã đã lấy lại được tài khoản Facebookcủa mình.

“Lúc chiều, tôi định vào Facebook nhưng bất ngờ bị đẩy ra ngoài và nhận được thông báo, có người đăng nhập vào tài khoản của bạn. Rất may, tôi đã dùng số điện thoại đăng ký lấy lại được ngay sau đó”, anh Mạnh chia sẻ trên Doanh Nghiệp và Tiếp Thị.

Sau khi sự việc cứu bé gái được truyền thông đưa tin, trang cá nhân của anh Mạnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, lượt theo dõi trên trang cá nhân của anh tăng đột biến. Rất nhiều người đã dành tặng like, thả tim và bình luận trong những status trước đó của anh.

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều page, group thậm chí cả nick ảo lập ra với tên Nguyễn Ngọc Mạnh dù không rõ mục đích là gì.

Chị Thùy cũng đăng một status khá dài cảnh báo mọi người về việc có nhiều người giả mạo, đăng các sản phẩm quảng cáo để kiếm tiền. Vợ “người hùng” khẳng định, gia đình chỉ nhận tình cảm chứ không nhận hiện vật.

Sáng cùng ngày, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trả lời báo chí, anh Mạnh cho hay: “Được người dân, truyền thông, cộng đồng mạng… quan tâm tôi rất hạnh phúc và tôi xin cảm ơn tất cả về điều đó. Thực sự, có nhiều người quan tâm quá mức khiến bản thân tôi cũng không thoải mái lắm.

Tôi mong muốn mọi người hãy để cho tôi trở lại cuộc sống bình thường như trước đây, tôi cũng là con người, không phải siêu sao gì. Mọi người hãy tập trung vào công việc của mình chứ đừng quan tâm đến tôi quá nhiều như thế này. Nhiều khi, tôi đi ra đường, nhiều người sẽ lợi dụng tôi để quảng cáo mưu lợi riêng”.