Thật ngạc nhiên, gia đình cụ hoàn toàn ủng hộ sở thích ăn uống kì lạ của cụ.

Người lớn vẫn thường sợ trẻ con nhặt bụi bẩn, đất đá, hay bất cứ thứ gì bỏ vào mồm. Thói quen này của trẻ con sẽ sớm hết sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên, với cụ bà 78 tuổi này ở Ấn Độ, bí quyết giúp cụ sống lâu chính là ăn cát cả đời!

cu-ba-an-cat-1

Từ khi còn bé, cụ Kusmawati thường xuyên bị đầy hơi và khó chịu dạ dày. Nhưng theo lời cụ kể thì ngay khi cụ vừa mới bắt đầu ăn cát thì cơn đau lập tức biến mất không một dấu vết. Cũng từ đó, bệnh đau dạ dày kinh niên vốn hành hạ cụ nhiều năm trước đã được chữa khỏi và không bao giờ tái phát trở lại.

cu-ba-an-cat-2

Đối với mọi người, chỉ nghĩ đến việc ăn bẩn thôi thì cũng khiến họ rùng mình khiếp sợ, nhưng cụ Kusmawati thì thản nhiên nói rằng cát có vị mặn mòi và ngọt ngào nhất trên đời, thậm chí còn ngọt hơn cả đường!

cu-ba-an-cat-3

Các bác sĩ đã từng khám cho cụ Kusmawati thì cho rằng ít nhất, cát hoàn toàn vô hại đối với cụ, ngay cả khi cụ ăn cát “như ăn cơm”. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra lo ngại cụ có thể có những biến chứng về sức khỏe dù không nhìn thấy được.

Thói quen ăn uống kì lạ của cụ Kusmawati có thể là một hình thức của bệnh Pica, một chứng rối loạn ăn uống khiến người bệnh cảm thấy ngon miệng khi ăn những thứ không có giá trị dinh dưỡng như đất đá, kim loại…

Liên Hoa

Xem thêm: