Sau nhiều năm chống trọi lại nỗi đau do chiếc sừng lạ mọc ở đầu gối gây ra, cụ bà Đoàn Thị Ngôn (xóm 4, Hải Lộc, Hải Hậu, Nam Định) đã qua đời để lại nỗi tiếc nhớ cho nhiều người.

Bà Đoàn Thị Tươi (con gái cụ Ngôn) cho biết vừa tổ chức lễ Thất tuần cho cụ Ngôn. Bà Tươi cho biết, từ năm 2008, đầu gối chân trái của cụ Ngôn có dấu hiệu rất lạ rồi một cái sừng mọc lên ở đây.

Ban đầu, chiếc sừng giống như một mảnh da thô dày. Đã có thời gian, con cháu dùng lưỡi dao lam cắt cho cụ, nhưng do không để ý tới, từ tháng7/2012 nó đã phát triển rất nhanh, cắt cũng không được vì cụ kêu đau. Lúc nào cụ cũng phải nằm co chân.

Cách đây hơn 1 tháng, chiếc sừng mọc dài tới 19cm, cong và cụp hướng vào trong, chọc vào phần đùi khiến cụ đau nhức, không chịu được và đã qua đời.

Chính quyền địa phương tới làm thủ tục và giúp đỡ gia đình mai táng cho cụ.

Bà Tươi chia sẻ: “Khi biết tin về chiếc sừng lạ mọc ở chân đem lại nhiều khó khăn, mọi người tới thăm hỏi, tặng quà cho cụ. Có người ở nước ngoài còn gửi tiền về biếu, gọi điện hỏi han về cụ. Tuy không nghe thấy, chân thì đau nhức nhiều lắm nhưng cụ vẫn biết, luôn nói cảm ơn. Cách đây mấy hôm là tròn 49 ngày cụ mất vẫn còn có người gọi điện hỏi bệnh tình của cụ khiến tôi cảm kích vô cùng”.

Bà Tươi kể lại chuyện
Bà Tươi kể về chuyện khi cụ còn sống

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại khi không còn mẹ, bà Tươi rơm rớm nước mắt: “Chồng tôi mắc bệnh tâm thần do bị mảnh đạn găm vào đầu hồi còn là học sinh nên thường đi lung tung, giờ đây tôi sang bế cháu cho con gái và con rể đi làm. Thỉnh thoảng sang hương khói cho mẹ, phơi lại cái chăn, cái chiếu cho thơm rồi ít hôm chắc cũng quay về đây ở cho đỡ nhớ mẹ chứ để nhà lạnh lẽo thế này không được”.

Vũ Nga

Theo nguoiduatin.vn