Lợi dụng chức vụ, một Phó hiệu trưởng của trường THPT tự ý sửa nâng học bạ của người họ hàng để thi vào trường quân sự đã bị cách chức.

Chiều ngày 13/10, thầy Trần Xuân Yên – Hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với ông Trần Trọng Thức.

Ông Thức bị cách chức do vi phạm về quy định về quản lý chuyên môn, đã yêu cầu một số giáo viên làm lại học bạ, nâng điểm cho một học sinh đã tốt nghiệp tại trường cách đây 2 năm.

Học sinh này tên là N.H.H – học tại trường THPT Vũ Quang khóa 2011-2014, là họ hàng của ông Thức. Vào tháng 2/2015, H đang đi nghĩa vụ quân sự ở Bình Thuận và muốn làm hồ sơ thi vào trường biên phòng. Để đủ điều kiện thi vào trường này, hai năm học lực trung bình và một năm học lực yếu của H tại trường THPT đã được các giáo viên nâng lên thành học lực khá.

Do nghi ngờ học bạ của anh H, nên trường quân sự đã gửi công văn về trường để hiệu trưởng xác minh. Tuy nhiên, ông Thức đã tự ký xác nhận trả lời “học bạ em H là thật” và gửi lại cho trường quân sự. Trường quân sự tiếp tục nghi ngờ nên gửi học bạ cho Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã xác minh. Học bạ của học sinh H sau đó được xác định là làm giả.

Trên báo Người Đưa Tin, thầy Trần Xuân Yên cho biết, thầy Thức đang giảng dạy tại trường và sẽ bị điều chuyển đi nơi khác trong thời gian tới. Công việc hiệu phó của thầy Thức để lại sẽ do thầy Nguyễn Tiến Phong – Hiệu phó trường vừa quản lý về cơ sở vật chất vừa quản lý về mặt chuyên môn phụ trách. Hơn 10 thầy, cô giáo đã ký để làm lại học bạ cho em H cũng bị trường xử lý vi phạm.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: