Sau khi được bác sĩ cho về nhà điều trị ung thư gan thì mới đây, sức khỏe của học trò cố nhạc sỹ Trần Lập lại có chuyển biến xấu. Theo đó, vào ngày 24/4 vừa qua, ‘sư tử’ Kim Loan đã phải nhập viện gấp vì tình hình bệnh tật trở nên nặng hơn. Hiện nữ ca sĩ “The Voice” đang được điều trị tại bệnh viên Thống nhất TP Sài Gòn.

Từ lúc Kim Loan được đưa về quê ở Bình Thuận đến nay, sức khỏe đã dần có tiến triển. Hàng tháng chị vẫn vào TP Sài Gòn để điều trị bệnh tiểu đường và cố gắng ăn uống để bệnh ung thư gan giai đoạn đầu suy giảm.

Tuy nhiên, khoảng 2 tuần trở lại đây, Kim Loan liên tục chịu những cơn đau hành hạ khiến sức khỏe suy yếu và chị đã phải nhập viện vào ngày 24/4 vừa qua.

Chia sẻ về tình trạng sức khoẻ của mẹ lúc này, nữ ca sỹ Đan Trang – con gái út của “sư tử” Kim Loan – cho biết, do kinh tế gia đình khó khăn nên mẹ cô thường xuyên giấu bệnh.

“Mẹ đau nhưng vẫn chịu đựng suốt mấy tuần qua, không nói cho con cái biết. Mẹ chịu đựng một mình vì sợ gia đình không thể xoay sở được tiền chữa trị. Ngày nào tôi gọi cho mẹ, mẹ cũng cười tươi như thể sức khoẻ đang ngày một khả quan. Đến khi mẹ than mệt thì bệnh suy thận đã trở nặng, phải đưa đi cấp cứu”, Đan Trang nghẹn ngào cho biết.

Là người luôn theo sát tình hình bệnh tình của Kim Loan, anh Phạm Văn Thái – ông xã của cô chia sẻ, những ngày qua, sức khỏe của cô ngày càng suy yếu và thường xuyên bị mệt. Sau khi nhập viện, Kim Loan được các bác sĩ truyền máu liên tục vì tim cô có dấu hiệu đập nhanh hơn bình thường.

Chồng và con gái lo lắng khi "sư tử" Kim Loan giấu bệnh, không muốn trở thành gánh nặng kinh tế trong gia đình. (Ảnh: Danviet)
Chồng và con gái lo lắng khi “sư tử” Kim Loan giấu bệnh, không muốn trở thành gánh nặng kinh tế trong gia đình. (Ảnh: Danviet)

Theo các bác sĩ, ở những trường hợp suy thận mãn tính, trước mắt bệnh nhân phải chạy thận nhân tạo theo định kỳ trong tuần. Việc ghép thận là giải pháp cuối cùng nhưng chi phí rất cao, ngoài ra bệnh nhân còn phải đủ sức khỏe và đặc biệt phải có thận để ghép. Tuy nhiên nữ ca sĩ từ chối vì không muốn gây áp lực lên gia đình.

Được biết, hiện Đan Trang vẫn miệt mài đi hát mỗi đêm để kiếm tiền trang trải gia đình và lo viện phí cho mẹ. Cô con gái út 17 tuổi cũng là người tạo ra nguồn nhập chính trong nhà, bởi 2 người con còn lại của ca sĩ Kim Loan đều làm nghề lái xe. Mức lương ít ỏi nhận được mỗi tháng chỉ đủ họ nuôi sống bản thân.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: