Trùng hợp ngẫu nhiên? Lý Tiểu Long, Hoàng Gia Câu… 6 ngôi sao lớn từng có những điềm báo kỳ lạ trước cái chết bí ẩn của họ.

Đối với những người bình thường, cuộc sống của những ngôi sao lớn đều rất ly kỳ, thậm chí bao gồm cả cái chết của họ. Vụ nhảy lầu tự tử của Trương Quốc Vinh, Lennon bị bắn chết bởi fan cuồng tín, Hoàng Gia Câu bị rớt khỏi đài biểu diễn… Những điều này đều bị người đời sau choàng thêm màu sắc ly kỳ, bởi vì luôn có đủ các loại phỏng đoán khác nhau…

Hãy xem những dấu hiệu bất thường trước cái chết bí ẩn của 6 ngôi sao lớn dưới đây, có phải là tất cả điều này là một sự trùng hợp ngẫu nhiên?

1. Ngôi sao kungfu Lý Tiểu Long trong phim “Tử vong du hí” (Game of death)

Ngôi sao kung fu Lý Tiểu Long (Bruce Lee) thế hệ đầu với “trò chơi của cái chết” (Ảnh internet)
Ngôi sao kung fu Lý Tiểu Long (Bruce Lee) thế hệ đầu với “trò chơi của cái chết” (Ảnh internet)

Ngôi sao Lý Tiểu Long thuộc thế hệ diễn viên phim kungfu đầu tiên. Khi còn đang ở đỉnh cao sự nghiệp, anh đã tự mình đảm nhận vai trò biên tập, đạo diễn đồng thời kiêm diễn viên chính trong một bộ phim với tên gọi là “Tử vong du hí”. Kết quả là phim còn chưa quay hết thì người thì đã không còn, tác phẩm “Tử vong du hí” cũng đã trở thành cái chết của Lý Tiểu Long.

2. Hoàng Gia Câu trong “cũng sợ một ngày nào đó sẽ rơi xuống”

Hoàng Gia Câu trong “Cũng sợ một ngày nào đó sẽ rơi xuống” ( Ảnh mạng)
Hoàng Gia Câu trong “cũng sợ một ngày nào đó sẽ rơi xuống” ( Ảnh mạng)

Ca sĩ nổi tiếng Hồng Kông, linh hồn của ban nhạc Beyong cũ Hoàng Gia Câu, trong lời bài hát “Trời cao biển rộng” có một câu kinh điển nhất được viết là “cũng sợ một ngày nào đó sẽ rơi xuống“. Kết quả là điều đó đã thật sự xảy ra khi anh tham gia vào một tiết mục chương trình tại Nhật Bản, anh đã không may bị rơi từ trên bục cao xuống, mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng vẫn không thể qua khỏi. Bài hát “Trời cao biển rộng” đã trở thành tuyệt khúc của anh.

3. Bộ phim “The Raven” do Brandon Lee tự biên tự đạo kiêm tự diễn

Bộ phim ” The Raven “ do Brandon Lee tự biên tự đạo kiêm tự diễn (Ảnh mạng)
Bộ phim ” The Raven “ do Brandon Lee tự biên tự đạo kiêm tự diễn (Ảnh mạng)

Brandon Lee dường như chưa nhận được một nửa bài học giáo huấn sau vết xe đổ của người cha. Trong bộ phim ”The Raven” (Con quạ) do chính mình tự biên tập kiêm đạo diễn và diễn viên, anh muốn nhấn mạnh sự thật cuộc sống của con người vốn rất mong manh, nên đã cố ý quay thêm một đoạn đặc biệt mô tả người anh hùng bị người khác lén tráo đạn thật và bị bắn chết. Kết quả là phim giả thành thật, quả thực ai đó đã lén tráo đổi đạn thật, và anh đã bị bắn chết ngay tại phim trường, lại lặp lại vết xe đổ của người cha.

4. Ca sĩ nổi tiếng người Mỹ John Denver với “Ra đi trên một chiếc máy bay phản lực.”

Ca sĩ nổi tiếng người Mỹ John Denver với “Rời đi trên một chiếc máy bay phản lực.“ (Ảnh mạng)
Ca sĩ nổi tiếng người Mỹ John Denver với “Rời đi trên một chiếc máy bay phản lực.“ (Ảnh mạng)

Kiệt tác nổi tiếng nhất của ca sĩ người Mỹ John Denver có tên là “Ra đi trên một chiếc máy bay phản lực” (Leaving on a jet plane), kết quả anh đã tử vong khi chiếc máy bay anh đang lái bị rơi xuống một ngọn núi phủ tuyết trắng.

5. Mai Diễm Phương với “Yên Chi Khấu”

Mai Diễm Phương với “Yên Chi Khấu” (Ảnh internet)
Mai Diễm Phương với “Yên Chi Khấu” (Ảnh internet)

Khung cảnh kinh điển nhất trong bộ phim “Yên Chi Khấu” là nói về việc nữ diễn viên Hồng Kông Mai Diễm Phương trở thành một linh hồn dã quỷ quay về dương gian để tìm người yêu của mình do nam diễn viên Trương Quốc Vinh thủ vai. Kết quả là tình tiết của nó hoàn toàn giống với thực tế cuộc sống của cô, nhưng khác ở chỗ vai trò giữa hai người được hoán đổi, tức là sau cái chết của Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương cũng chết theo.

6. Trương Quốc Vinh với “Dị độ không gian”

Trương Quốc Vinh với “Dị độ không gian” (Ảnh internet)
Trương Quốc Vinh với “Dị độ không gian” (Ảnh internet)

Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Hồng Kông Trương Quốc Vinh, trong thời kỳ quay bộ phim “Dị độ không gian”, do phải thực hiện nhiều cảnh quay nhảy lầu, anh đã rơi vào tình trạng tinh thần hoảng hốt thường xuyên do gặp phải ác mộng. Sau đó quả thực anh đã qua đời do nhảy lầu, “Dị độ không gian” đã trở thành tác phẩm cuối cùng của anh.

Biên dịch: Thu Hằng

Xem thêm: