Người mẫu Đài Loan Heidi Yeh tâm sự, cô không thể ngờ rằng một tấm hình quảng cáo đơn giản lại có thể hủy hoại hoàn toàn sự nghiệp tương lai của mình…

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức, có thể bạn đã bắt gặp tấm hình quảng cáo dưới đây:

ket qua phau thuat tham my 1
Bức ảnh quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ với dòng chữ: “Điều duy nhất bạn phải lo lắng là làm sao để giải thích cho các con hiểu.” (Ảnh: Simple Beauty)

Với ý tưởng quá độc đáo và khác người này, tấm ảnh nhanh chóng được nhiều trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng. Một cư dân mạng nghịch ngợm đã cắt bớt một phần tấm ảnh rồi tung tin đồn rằng người phụ nữ trong bức hình đã giấu chồng việc mình phẫu thuật thẩm mỹ. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến sự nghiệp của người mẫu Đài Loan Heidi Yeh sụp đổ.

ket qua phau thuat tham my 5
Tấm hình lan truyền trên mạng và được nhiều tờ báo đưa tin (Ảnh: Google Search)

Dựa vào tin đồn thất thiệt đó, tờ báo Hắc Long Giang đã đăng tải lại tấm hình với cáo buộc rằng Heidi Yeh bị kiện vì “sinh con xấu” cho chồng. Ngay lập tức, thông tin trên gây một cơn sốt trên mạng Internet. Kể từ đó, trong 3 năm liền, Heidi Yeh đã bị từ chối tham gia nhiều hợp đồng quảng cáo và không thể tiếp tục sự nghiệp người mẫu của cô.

ket qua phau thuat tham my 2
Người mẫu Đài Loan Heidi Yeh trong cuộc họp báo (Ảnh: Shanghaiist)

Chia sẻ với tờ Tin nhanh Đài Loan, Heidi Yeh cho biết, cô đang kiện hãng quảng cáo J. Walter Thompson cùng bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Simple Beauty khoảng tiền 5 triệu Đài tệ (tương đương với 3.5 tỷ VND) vì đã sử dụng tấm hình trái phép. Theo đó, trong hợp đồng đã ký giữa các bên, bức ảnh quảng cáo chỉ được sử dụng trong các ấn bản.

ket qua phau thuat tham my 3
Người mẫu Đài Loan sụt sùi chia sẻ về quãng thời gian khó khăn vừa qua (Ảnh: Shanghaiist)

Trên trang Facebook của mình, Simple Beauty phân trần rằng bệnh viện này đã hoàn thành mọi thủ tục pháp lý để có thể toàn quyền sử dụng bức ảnh từ hãng quảng cáo J. Walter Thompson (JWT). Còn JWT thì dọa sẽ kiện lại Heidi Yeh vì “những cáo buộc không đúng sự thật” làm tổn hại hình ảnh của hãng.

Quang Minh

Xem thêm: