Một thanh niên đã rất bất ngờ khi bổ quả táo bên ngoài còn tươi rói mà anh tìm thấy dưới gầm giường sau 1 tháng, bên trong ruột táo đã gần như hư hỏng toàn bộ.

Video được người này đăng tải trên mạng xã hội Facebook và nhận được hơn 48.000 lượt xem cùng với nhiều chia sẻ và bình luận, theo báo Kiến Thức đưa tin.

Người thanh niên nghi ngờ quả táo đã bị ngâm thuốc nên mới tươi lâu như vậy và còn nói vui rằng: “các bạn ăn nhiều táo vào cho sống lâu nhé!”.

Nhiều cư dân mạng khi xem cũng bình luận vui rằng đây là quả táo thảo dược, táo Bạch Tuyết đánh rơi, ăn vào trẻ mãi không già..v.v.. Và nhiều người cũng tỏ ra rất e ngại về các loại hoa quả đang được bày bán ở Việt Nam hiện nay.

https://www.youtube.com/watch?v=Db7JUGWNde4&feature=youtu.be

Trước đó, vào năm 2014, báo Phụ Nữ Today đưa tin, bà Đặng Thị Thọ (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, dịp Tết bà mua vài quả táo thắp hương, sau 1 tháng quả táo vẫn còn tươi nguyên, thấy lạ, bà để tới 9 tháng sau quả táo vẫn còn khá tươi.

táo trung quốc
Sau 9 tháng, quả táo chuyển sang màu vàng vàng, hơi héo nhưng vẫn rắn chắc và còn khá tươi. (Ảnh: phunutoday.vn)

Theo PGS.TS Phạm Xuân Đà – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho biết trên báo Người Lao Động, tình trạng rau quả Trung Quốc nghi chứa hóa chất bảo quản độc hại đã xuất hiện từ rất lâu, cơ quan chức năng nhiều lần lấy mẫu để kiểm tra nhưng không phát hiện gì bất thường vì không đủ phương tiện và căn cứ để đọc tên hóa chất ấy. Ông cũng đã từng mua 1 quả lê xuất xứ từ Trung Quốc, để ở phòng làm việc 5 tháng mà chưa hỏng.

Được biết, các loại hoa quả nhập ngoại về thường héo vỏ ngoài, lâu lâu mới hỏng, còn hoa quả từ Trung Quốc thì thường hư hỏng từ trong ra.

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng đang rất e ngại về các loại hoa quả không rõ nguồn gốc đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: