Được mệnh danh là công viên giải trí và sân chơi lớn nhất nước Anh, đồng thời nó cũng là 1 trong 10 nơi vui chơi giải trí lớn nhất Thế giới, công viên này đã bị bỏ hoang và không có ai dám lui tới.

Trong công viên này, thiết bị trò chơi được mọi người yêu thích nhất là “The Smiler”.

Vào tháng 6/2015, tại công viên này đã xảy ra một vụ tai nạn ngoài ý muốn. Đó là hai toa xe (tàu lượn) đã chạm vào nhau và khiến cho cả hai toa xe này đều dừng và kẹt lại trên không trung. Vụ tai nạn đã làm cho 16 người bị thương, trong đó 4 người bị thương nặng, 2 người đều bị cắt đứt mất một chân.

Sau vụ tai nạn, số người đến đây chơi đã giảm mạnh. Trước đây, để chơi được trò chơi tàu lượn này mọi người thường phải chờ ít nhất khoảng 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt, nhưng giờ đây không còn một ai dám “bén mảng” đến chơi trò này.

Vào năm 2015, công viên này đã đón tiếp 3 triệu người tới vui chơi.

Ảnh: dailymail
(Ảnh: dailymail)

Hiện nay, công viên Alton Towers có rất ít khách tới. Một vài vị khách hiếm hoi đến đây chơi đã chia sẻ: “Vụ tai nạn ngoài ý muốn đó đã làm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Chúng tôi luôn yêu thích trò chơi “The Smiler này, nó thực sự rất đặc biệt. Bây giờ công viên đã trở nên như vậy, điều duy nhất nó đem lại là chúng tôi không còn phải xếp hàng hàng hàng giờ để chờ được chơi trò chơi này!”

Ảnh: dailymail
(Ảnh: dailymail)

Đây là sự cố đầu tiên và duy nhất của “The Smiler”. Toàn bộ hành trình chuyến đi tổng cộng 14 vòng, được cho là kỷ lục nhất về số vòng quay của trò chơi này trên Thế giới. Tuy nhiên khu vui chơi tàu lượn đã sớm bị đóng cửa sau sự cố và hình ảnh trở nên tiêu điều hoang vu.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Mai Trà biên dịch

Theo Meirihaowen

Xem thêm: