Mới đây, một hành khách của EasyJet tên là Adam Wood đã đăng tải bức hình cho thấy thợ sửa máy bay dùng băng dính để… dán khoang máy bay. Bức ảnh sớm trở thành điểm nóng đối với những ai quan tâm đến an toàn hàng không.

Hình ảnh được Adam Wood đăng trên mạng xã hội Twitter. Wood chia sẻ rằng, anh luôn lo lắng khi nhìn thấy EasyJet dán khoang động cơ máy bay bằng băng dính.

(Ảnh: Adam Wood, Twitter)
(Ảnh: Adam Wood, Twitter)

Ngay sau đó, bức hình thu hút sự chú ý từ những người dùng Twitter khác và nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội. Một đại diện của EasyJet trên Twitter đã kịp thời đưa ra lời giải thích: “Xin chào, vui lòng yên tâm rằng các băng dính này được sử dụng như một việc làm thẩm mỹ cho máy bay”.

(Ảnh: Adam Wood, Twitter)
(Ảnh: Adam Wood, Twitter)

Ngoài ra phát ngôn viên của hãng còn cho biết thêm rằng băng dính “không nằm trong kết cấu của máy bay” “không ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay”.

Hơn nữa, đây còn là loại băng dính kim loại tốc độ cao, là loại băng chuyên dụng dùng cho những sửa chữa nhỏ của máy bay và xe đua. Băng dính loại này chịu được áp lực của tốc độ cao, nước, dung môi, lửa, tia cực tím (UV) và nhiệt độ cao. Loại băng này được sử dụng như một giải pháp tạm thời trong khi chờ đợi phương án lâu dài hơn.

Như vậy “bí mật” đã được làm sáng tỏ. Giờ thì chúng ta đã có thể yên tâm khi ngồi trên chiếc máy bay của hãng EasyJet rồi đó!

San San tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: