Vào sáng 17/8, nhiều người dân tại khu chợ thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) phát hiện một bé trai khoảng 10 tuổi đi lang thang trong tình trạng bị xích tay với chân bằng ống khóa. Sau khi điều tra, được biết bé trai bị bố mẹ xích tay chân do thường xuyên… đi chơi.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo UBND phường An Bình, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan chức năng đã mời bố mẹ cháu nhỏ bị xích chân đi lang thang tại chợ cùng ngày lên làm việc, thông tin từ Vietnamnet.

Bé trai khoảng 10 tuổi bị xích tay chân đang đi lang thang ở chợ (Ảnh dẫn qua Zing.vn).

Trước đó, vào buổi sáng trong ngày, người dân tại khu vực chợ thị xã Buôn Hồ (phường An Bình) bất ngờ khi thấy một bé trai (khoảng 10 tuổi) đi lang thang trong tình trạng một chân và một tay bị xích lại với nhau bằng sợi dây xích; dưới chân sợi dây xích được khóa bằng ổ khóa rất to.

Thấy sự việc bất thường, nhiều người dân đã nhờ thợ sửa khóa ở chợ mở khóa tháo xích cho bé, nhưng không thợ nào dám giúp vì sợ bị liên lụy.

Một số người dân qua đường đã chụp lại ảnh các cháu để báo cho cơ quan chức năng đến điều tra làm rõ.Nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã đến tìm hiểu sự việc.

Theo thông tin ban đầu từ người dân địa phương cung cấp, cháu bé bị xích chân là con một người đàn ông tên Bảo (sống tại phường An Bình), làm nghề bốc vác, còn mẹ đi bán vé số.

Chân cháu bé bị xích và khóa bằng ổ khóa rất to (Ảnh dẫn qua vietnamnet).

Nhiều người dân tỏ ra khá bất bình chia sẻ với báo chí: “Cháu trai còn rất nhỏ có làm gì sai cũng không được dùng dây xích bằng sắt để khóa tay và chân như vậy. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của bé”.

Sau khi làm việc với bố mẹ cháu nhỏ bị xích chân đi lang thang ở chợ, cơ quan chức năng đã nhận được lời tường trình của gia đình về nguyên nhân sự việc.

Lý do các cháu nhỏ bị xích là thường xuyên đi chơi nhưng bố mẹ khuyên bảo không được. Do đó, bố mẹ đã xích các cháu lại để không đi nữa.

Sau khi phát hiện sự việc, UBND phường đã mời bố mẹ cháu lên lập biên bản sự việc và yêu cầu không được tái diễn.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: