Bạn có biết rằng, để có thể nhập tâm với vai diễn của mình, các sao Hollywood đã phải hi sinh nhiều như thế nào không? Một số người dán chặt mắt suốt 14 tiếng/ngày để vào vai người mù, một số ngồi xe lăn lâu đến mức… gãy xương sườn, thậm chí có diễn viên còn bán cả xe ô tô, không sử dụng điện thoại và sống lang thang như 1 người vô gia cư.

Daniel Day-Lewis

Tài tử 3 lần đoạt giải Oscar Daniel Day-Lewis nổi tiếng là diễn viên với cách diễn khác người. Với “The last of the Mohicans”, anh đã dành ra 6 tháng để học cách đóng xuồng và làm những chiếc bẫy thú thật thành thạo.

Còn với “The unbearable lightness of being”, anh đã tự mày mò học tiếng Czech. Nhưng đáng nhớ hơn cả trong quá trình vào vai người đàn ông bị liệt trong phim “My left foot”, Daniel Day-Lewis đã kiên quyết không rời khỏi chiếc xe lăn của nhân vật và yêu cầu mọi người đút cho ăn kể cả khi cảnh quay đã kết thúc để có cảm giác như một người tàn tật thực sự. Thậm chí, Daniel đã bị gãy 2 chiếc xương sườn vì ngồi trên xe lăn quá lâu.

Robert De Niro

sao Hollywood
Tạo hình của nam diễn viên Robert De Niro trong phim “Taxi Driver”. (Ảnh: Amanaimages)

Nam diễn viên De Niro đã thi lấy bằng lái xe taxi và nhận công việc lái 12h/ngày trong suốt 1 tháng để có thể nhập vai hoàn hảo trong phim “Taxi Driver” (1976). Thậm chí, trong quá trình quay phim, mỗi khi được nghỉ giữa các cảnh, De Niro lại lái xe taxi đi khắp thành phố New York để… đón khách.

Jamie Foxx

sao Hollywood
Nam diễn viên Jamie Foxx trong phim “Ray”. (Ảnh: Photoshelter)

Ngoài việc giảm gần 14 kg để tái hiện hình ảnh nhạc sĩ nổi tiếng Ray Charles trong phim “Ray”, Jamie Foxx còn chấp nhận tình trạng mù mắt như nhân vật bằng cách sử dụng mi giả. 2 tuần đầu kể từ khi phim bấm máy, Jamie Foxx thường xuyên rơi vào trạng thái sợ hãi. “Cứ tưởng tượng mắt bạn bị dán keo kín đặc suốt 14 tiếng mỗi ngày. Nó thực sự cảm giác như ngồi tù vậy” – Jamie Foxx chia sẻ.

Adrien Brody

Adrien đã nhận vai diễn trong “The Pianist”, đây là nhân vật có cuộc sống vô cùng đau khổ và thiếu thốn. Để hoá thân vào vai diễn, anh đã tự tạo cho mình những trải nghiệm thực tế giống như nhân vật.

Brody không chỉ luyện tập piano 4 tiếng một ngày để vào vai một nghệ sĩ dương cầm trong phim “The Pianist” mà anh còn giảm tới 14 kg để có vóc dáng thanh mảnh của một nghệ sĩ sống trong cảnh nghèo đói.

Thậm chí để hiểu được cuộc sống khó khăn của nhân vật, Brody đã trả lại căn nhà mình đang thuê, bán xe ô tô, ngắt kết nối điện thoại và gói ghém hành lý trong 2 chiếc balô rồi đi sang châu Âu sống một thời gian.

sao hollywood
Nam diễn viên Adrien Brody trong phim “The Pianist”. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên những cống hiến của Brody với vai diễn là hoàn toàn xứng đáng bởi sau đó anh đã giành được giải giải Oscar cho nam chính xuất sắc nhất.

Natalie Portman

sao hollywood
Natalie Portman mất 9 kg để đóng vai vũ công ballet trong phim “Thiên nga đen” (năm 2010). (Ảnh: Paowmagazine)

Nữ diễn viên Natalie Portman đã quyết tâm tập múa 8 giờ/ngày suốt một thời gian dài và giảm gần 10 kg cho vai diễn vũ công ballet cầu toàn trong “Black swan”. Suốt quá trình tham gia bộ phim thức ăn của cô chỉ có quả hạnh và cà rốt.

Chương trình tập luyện khắc nghiệt cùng với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt đã khiến Portman gần như kiệt sức, thậm chí, cô còn bị gãy xương sườn trong một buổi tập. “Có những đêm tôi tưởng mình sẽ chết” – Natalie Portman cho biết.

Giống như nam diễn viên Brody, với những cống hiến của mình, Natalie Portman đã giành được giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: