Trong 24 giờ qua, thị trường chuyển nhượng bóng đá quốc tế Hè 2015 đang rất sôi động. Manchester City quyết tâm mua tài năng trẻ Sterling của Liverpool. Trong khi đó, đội bóng của HLV Mourinho đã gần hoàn tất việc giải cứu thành công Radamel Falcao…

Ban lãnh đạo Machester City đang rốt ráo đàm phán với Liverpool để chiêu mộ bằng được tài năng trẻ Raheem Sterling. Các ông chủ của đội bóng áo Xanh thành Manchester đã tăng mức chi từ 25 triệu bảng lên 40 triệu bảng để hy vọng Liverpool chịu nhả tiền đạo tuyển Anh. Thực tế thì 40 triệu bảng vẫn chưa phải là mức phí mà Liverpool thỏa mãn trong thương vụ này. Đội bóng chủ sân Anfiel tuyên bố chỉ chấp nhận bán Sterling khi Man City chồng đủ 50 triệu bảng.

Với những động thái thiện chí từ Man City, có vẻ như Liverpool đang có dấu hiệu xuống thang. Được biết, vào cuối tháng 5 vừa qua khi đội bóng của HLV Pellegrini đánh tiếng muốn có Sterling thì thậm chí Liverpool đã phát mức giá không tưởng là 100 triệu bảng. Những người có trách nhiệm tại Anfiel cũng tỏ ra không hề quan tâm đến việc Man Xanh trả giá 25 triệu bảng và đổi thêm tiền đạo Edin Dzeko để có chữ ký của Sterling.

Công cuộc đàm phán giữa hai đội bóng đang có tiến triển tốt và việc Raheem Sterling cập bến sân Etihad chỉ còn là vấn đề thời gian.

Radamel Falcao (Ảnh: Getty Images)
Radamel Falcao (Ảnh: Getty Images)

Trong một diễn biến khác, CLB Chelsea đang hoàn tất thương vụ mượn Radmel Falcao từ Monaco. Tiền đạo tuyển Colombia sẽ gia nhập đội bóng chủ sân Stanford Bridge với hợp đồng cho mượn thời hạn 1 năm, mức phí 7 triệu bảng. Cũng trong hợp đồng này, Monaco sẽ được mượn của Chelsea Mario Pasalic hoặc Charly Musonda.

Nhiều khả năng, sau cuộc đàm phán giữa Chelsea và Monaco vào đêm 17/6 (giờ Anh), tiền đạo 29 tuổi sẽ chính thức có tên trong đội hình của Mourinho mùa giải 2015 – 2016.

Tấn Bình